[Hóa 8] Phân tử

L

lyphilong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: phân tử, hợp chất gồm 1 nguyên tử X liên kết với 2 nguyên tử Oxi, nặng hơn nguyên tử H gấp 22 lần. Xác định nguyên tố X
Câu 2:p/tử, hợp chất gồm 2 ng/tử Y liên kết với với 3 ng/tử Oxi. Trong hợp chất ng/tử Oxi chiếm 30% về khối lượng. Xác định nguyên tố X
 
Last edited by a moderator:
T

thanhbinh98

Dễ mà

Ta có:
Câu 1 ntk của x +2 lần ntk oxi = 22 ntk hiđrô (ntk nguyên tử khối)
hay x+32=44
<=> x=12
=> x là cacbon (ntk cacbon =12)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

thanhbinh98

CÂU 2
có hai trường hợp 1: hợp chất là YO3 NẾU Y HÓA TRỊ 6
2: HƠP chất là Y2O3 NẾU Y HÓA TRỊ 3
NTK CỦA PHÂN TỬ LÀ : 48/30%= 160
\Leftrightarrow Y= 160 * (100-30)=112
TÌM TRONG BANG TUẦN HOÀN HOÁ HỌC NGUYÊN TỐ NÀO CÓ NTK =112:rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:
MÀ LÀM GÌ CÓ NGUYEN TỐ NÀO CÓ NTK =112 MÀ HÓA TRỊ6
 
Last edited by a moderator:
Y

yt.kidoni

Câu 2

Tính NTK đc 160 đvc. (Như bạn trên đã làm)
=> 2Y + 3.16 = 160
=> 2Y = 160 - 48
=> 2Y = 112
=> Y = 56 => Y là ng.tố Sắt (Fe)
P.s: chả biết có tính NTK đúng k nữa! :( :( :(
 
Top Bottom