[Hoá 8] Phân tử khối - Trạng thái của chất

N

nhoxti_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7:Hãy so sánh phân tử khí oxxi nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với phân tử nước, phân tử muối ăn và phân tử khí metan.
Câu 8:Dựa vào sự phân bố phân tử khi chất ở trạng thái khác nhau hãy giải thích vỳ sao:
a.nước lỏng tự chảy loang ra trên khay đựng.
b.1 mililits nước lỏng khi chuyển sang thể hơi lại chiếm 1 thể tích khoảng 1300 ml( ở nhiệt độ thường)
Ai làm đc thỳ giúp nhá !! Tks nhiều !!! :)
 
K

kute_monkey_98

Câu 7:Hãy so sánh phân tử khí oxxi nặng hay nhẹ hơn, bằng bao nhiêu lần so với phân tử nước, phân tử muối ăn và phân tử khí metan.
Câu 8:Dựa vào sự phân bố phân tử khi chất ở trạng thái khác nhau hãy giải thích vỳ sao:
a.nước lỏng tự chảy loang ra trên khay đựng.
b.1 mililits nước lỏng khi chuyển sang thể hơi lại chiếm 1 thể tích khoảng 1300 ml( ở nhiệt độ thường)
Ai làm đc thỳ giúp nhá !! Tks nhiều !!! :)

m_O2= 2.16 = 32 (g)
m_H2O = 2 + 16 = 18 (g)
\Rightarrow m_O2 : m_H2O = 32 : 18 ~1,78 (lần )
các ý còn lại tương tự

8)
a) Nước chảy loang trên khay đựng vì nước ở thể lỏng
b) .1 ml nước lỏng khi chuyển sang thể hơi lại chiếm 1 thể tích khoảng 1300 ml( ở nhiệt độ thường) do các phân tử khí ở cách xa nhau chuyển động hỗn độn lên nhau
 
Top Bottom