[hoá 8] phân biệt

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hoa011096

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};- Ban hay phan biet Fe2O3 va Fe3O4( Chi dung them 1 chat hoa hoc )
( Cac ban giup minh nhe ,minh dang can gap lam !! Cam On nhung truoc nhe!!!

Các bạn phân biệt giúp mình hai chất sau : Fe2O3 và Fe3O4 chỉ dùng thêm 1 hóa chất

Giúp mình nhé

Chú ý : Bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tuyetroimuahe_vtn

dùng HNO3 đặc nóng
đối với Fe2O3 thì chỉ có phản ứng : Fe2O3 + HNO3 --> Fe(NO3)3 + H2O không có hiện tượng gì cả.
nhưng đối với Fe3O4 thì có tạo khí mầu nâu: Fe3O4 + HNO3 --> Fe(NO3)3 + NO2 + H2O
 
T

thao_won

Cũng có thể dùng axit sunfuric đặc nóng ( tương tự như trên thôi ;)) )

Fe2O3 p/ư ko tạo ra hiện tượng ji` : Fe2O3 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 +3H2O
Fe3O4 p/ư có khí mùi hắc bay ra : 2Fe3O4 + 10H2SO4đ ---> 3Fe2(SO4
)3 + SO2 + 10H2O
 
P

probaby514

toan` may' pai` de~ tim` bai` nao` kho' h0n dy
ví dụ nèk: cho dd Na2CO3 10,6% tác dụng với HCl 14,6% thu được 4.48 lít khí (đktc)
a) mdd Na2SO3 = ?????
b) C% NaCl = ???????
co' len hem? ( ep' nik' dE? bik' them thong tjn (dream_baby_????)
 
T

thjenthantrongdem_bg

cho dd Na2CO3 10,6% tác dụng với HCl 14,6% thu được 4.48 lít khí (đktc)
a) mdd Na2SO3 = ?????
b) C% NaCl = ???????

PT: [TEX]{Na}_{2}C{O}_{3}+ 2HCl => 2NaCl+ C{O}_{2}+ {H}_{2}O[/TEX]

Theo pt

n(CO2) = n(Na2CO3) = 4,48 /22,4 = 0,2 (mol)

==> m(Na2CO3)= 0,2 . 106= 21,2 ( g)

=> mdd = (mct . 100%)/C% (thay số vào là ok)

b) tương tự

Tự làm nhá, đánh mỏi tay lắm :((
 
Last edited by a moderator:
P

p3wuy_online

theo mình thì bài sau này là của lớp 9 mà....
lớp 8 đâu có học t/c muối + axit ---> muối mới và axit mới đâ.... ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom