[Hoá 8] Pha trộn dung dịch

  • Thread starter yeu1vachi1nguoi_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,408

K

khai_1998

mình giúp bạn giải câu a nè
a/gọi x là kl của NaCl.ta có
x*100/30=20%
%dd sau khi pha H2O vào là
x*100/(30+20).... rồi từ đó giải ra
 
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

Giúp bài nữa với:
2. Tính số ml dung dịch NaOH 2,5% ( D = 1,03 g/ml) điều chế được từ 80 ml dung dịch NaOH 35% ( D = 1,38 g/ml)
 
S

sam_biba

Tính số ml dung dịch NaOH 2,5% ( D = 1,03 g/ml) điều chế được từ 80 ml dung dịch NaOH 35% ( D = 1,38 g/ml)
[TEX]mNaOH/dd35%= DV= 1,38 . 80 =110,4gam . =>mddNaOH2,5%= (110,4.100)/2,5=4416gam . =>VNaOH2,5%=m/D=4416/1,03=4287,4ml[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Y

yeu1vachi1nguoi_1998

Hình như bạn làm sai :(. Mình làm thử nhưng không tài nào ra được. Có bác nào pro giúp em với :((
 
Top Bottom