{ hóa 8 } pha chế dung dich

C

camnhungle19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:có 200g dung dịch NaOH 5% (dung dich A)
a) cần phải trộn them vào dung dich A bao nhieu g dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8%
b)cần hòa tan them bao nhieu g NaOH vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8%
=> chú ý tiêu đề + viết bài có dấu

đã sửa !

kira_lawliet :-*


C1 : Có 200 g dung dịch NaOH 5 % ( dung dịch A )

a > cần phải trộn thêm vào dung dịch A bao nhiêu g dung dịch NaOH 10 % đề đc dung dịch NaOH 8 %

b > Cần hòa tan thêm bao nhiêu g NaOH vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8 %
 
Last edited by a moderator:
P

phuongbac98

a)Khối lượng dung dịch NaOH 10%phải dùng là:
Đặt x(g) là khối lượng của dd NaOH10% cần dùng.trong đó khối lượng NaOH là:
mNaOH=10x/100=0.1x(g)
mNaOH có trong dd ban đầu là:mNaOH=200.5/100=10(g)
theo công thức tính nồng độ% ta có phương trình:
8=100.(10+0.1x)/200+x
giải phương trình ta được x=300g

mNaOH cần dùng :
Đặt x(g) là khối lượng NaOH cần dùng để pha trộn vào dd A để có dd NaOH8%
-Theo công thức tính nồng độ % ta có phưng trình:
8=100(10+x)/200+x
giải phương trình ta được x=6.25(g)
 
Last edited by a moderator:
C

chemqb

cả 2 bài này đều áp dụng đc theo sơ đồ đường chéo. Cách này dễ hơn đấy các bạn ạ. Có thể tìm trong 1 số sách tham khảo
 
Top Bottom