Hóa Hóa 8 pha chế dung dịch có phản ứng

Võ Phú Lộc

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
12
6
21
21
mol Ba=41.1/137=0.3 mol
khối lượng h2so4= 200.4,9%=9.8g
mol h2so4=9.8/98=0.1 mol
PTHH: Ba+H2So4 --> BaSo4+H2 (1)
Xét 0.3 > 0.1
nên ba dư 0.2 mol ( tiếp tục phản ứng với h2o)
PTHH: Ba+2H2O --> Ba(OH)2+H2 (2)
0.2 0.2
Vh2= (0.2+0.1).22,4=6.72 lít
Khối lượng dung dịch sau phản ứng là
41.1+200-(0.1+0.2).2-0,1.233=217.2 gam (0,1.233 là khối lượng của BaSo4 ko tan trg nước)
Khối lượng của Ba(OH)2: 0,2.171=34.2 gam
C% Ba(OH)2 : 34.2/217.2=15.76%
 
Top Bottom