Hóa 8 Oxit

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2. Người ta phải dùng 25,6 lít khí O2 ở đktc. Hãy tính %V và % về khối lượng của mỗi chất biết hỗn hợp khí ban đầu và thể tích CO2 sinh ra ở đktc
Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp gồm C và P, sau phản ứng thu được 31,8 g. hỗn hợp CO2 và P2O5. Hãy tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và thể tích O2 phản ứng
 
C

chaugiang81

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2. Người ta phải dùng 25,6 lít khí O2 ở đktc. Hãy tính %V và % về khối lượng của mỗi chất biết hỗn hợp khí ban đầu và thể tích CO2 sinh ra ở đktc
______________________________________
nO2= 1.14 mol.

$CH_4+ 2O_2 --> CO_2 + 2H_2O$
a..............2a
$C_2H_2 + \dfrac{5}{2}O_2 --> 2CO_2 +H_2O$
b..................5b/2
nhh= 0.05 <=> a+b= 0.05
nO2= 2a+5b/2= 1.14
=>a= -2.03
=>b= 2.08
tính số mol O2 thấy xấu quá :(
xem lại đề, nếu mk sai thì báo cho mk.

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp gồm C và P, sau phản ứng thu được 31,8 g. hỗn hợp CO2 và P2O5. Hãy tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và thể tích O2 phản ứng
____________________
$C+O_2 --> CO_2$
a........a..............a
$4P + 5O_2 --> 2P_2O_5$
b..........5/4b.............0.5b
áp dụng ĐLBTKL.
=>mO2= 20.8 gam
=>nO2= 0.9 (số lẻ quá)
=>V=....
tìm a,b => m mỗi chất . :| :|
 
Last edited by a moderator:
P

pe_mun_cute

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 11,2 lít hỗn hợp khí CH4 và C2H2. Người ta phải dùng 25,6 lít khí O2 ở đktc. Hãy tính %V và % về khối lượng của mỗi chất biết hỗn hợp khí ban đầu và thể tích CO2 sinh ra ở đktc
______________________________________
nO2= 1.14 mol.

$CH_4+ 2O_2 --> CO_2 + 2H_2O$
a..............2a
$2C_2H_2 + 3O_2 --> 2CO_2 +2H_2O$
b..................1.5b
nhh= 0.05 <=> a+b= 0.05
nO2= 2a+1.5b= 1.14
=>a=
=>b= -2.08
tính số mol O2 thấy xấu quá :(
xem lại đề, nếu mk sai thì báo cho mk.

Bài 2: Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp gồm C và P, sau phản ứng thu được 31,8 g. hỗn hợp CO2 và P2O5. Hãy tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và thể tích O2 phản ứng
____________________
$C+O_2 --> CO_2$
a........a..............a
$4P + 5O_2 --> 2P_2O_5$
b..........5/4b.............0.5b
áp dụng ĐLBTKL.
=>mO2= 20.8 gam
=>nO2= 0.9 (số lẻ quá)
=>V=....
tìm a,b => m mỗi chất . :| :|

cân bằng sai đó cô nương :D
...........................................
 
Top Bottom