Hóa 8 Oxit

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho m gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al có số mol bằng nhau phản ứng hoàn toàn với lượng O2 dư. Kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn khối lượng tăng lên so với ban đầu là 2g. Tính m.
Bài 2: 1) Đốt hỗn hợp khí gồm 7 lít khí O2 và 7 lít khí NH3 (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Sau phản ứng thu được những chất gì và bao nhiêu lít.
2) Đốt cháy hỗn hợp gồm 10ml hidro và 10ml oxi.
a) Khí nào còn dư sau phản ứng? Dư bao nhiêu ml?
b) Khối lượng sản phẩm. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/ml
 
C

chaugiang81


Bài 1: Cho m gam hỗn hợp 2 kim loại Mg và Al có số mol bằng nhau phản ứng hoàn toàn với lượng O2 dư. Kết thúc phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn khối lượng tăng lên so với ban đầu là 2g. Tính m..
___________
_______
gọi a là số mol của Mg và Al.
mhh 2 KL= 51a = m (gam)
mhh chất rắn= 91a = m+2(gam)
=>40a = 2 =>a= 0.05
mhh= 2.55 gam
bài 2:
1) Đốt hỗn hợp khí gồm 7 lít khí O2 và 7 lít khí NH3 (các thể tích đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Sau phản ứng thu được những chất gì và bao nhiêu lít.

_____________
n_O2= n_NH3= 0.3 mol
$4NH_3 + 3O_2 -->2 N2 + 6H2O$
0.3.............0.3......0.15
lập tỉ lệ số mol , ta thấy n O_2 dư.
nO_2 dư = 0.3 - ( 0.3*3/4)= 0.075 mol
=> V_O2 dư là = 1.68 lit.
bài 2) ko chắc nên ko làm :D
 
Top Bottom