[Hóa 8] oxit

K

kennyb4bykute_98

Last edited by a moderator:
T

thienlong233

phương trình
FexOy + yH2---> xFe+ yH2O
16/(56x+16y) 0,3
theo hệ số phương trình ta có:
16/(56x+16y)=0,3/y
giải ra ta được y/x=3/2
vậy oxit sắt là Fe2O3
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
L

lequochoanglt

nO trong oxit = nH2 = 0,3 (mol)
có các oxit:
FeO: n oxit = nO (M = 72)
Fe2O3 : n oxit = 1/3 nO (M = 160)
Fe3O4 : n oxit = 1/4 nO (M = 232)

với noxit = 1/3 nO thì M = 160 nhận ==> oxit là Fe2O3
 
N

nguyenminhduc2525

fexOy + yH2 >>>yH20 + xFe
________0.3_____0.3
mh2=0.3X2=0.6(g)
mH20 = 0.3X18=5.4(g)
áp dụng DLBTKL
>>>mFe=16+0.6-5.4=11.2(g)
fexOy + yH2 >>>yH20 + xFe
56x + 16y_______________56x
16______________________11.2
>>627.2x + 179.2y =896x
>>>giải được x =2 , y=3
>>>Fe2O3
 
D

dongminh_96

[TEX]n_H_2=0.3 (mol)[/TEX]

pt [TEX]Fe_xO_y+yH_2--->xFe+yH_2O[/TEX]

[TEX]\frac{0.3}{y}[/TEX]<---0.3

\Rightarrow[TEX]16=\frac{0.3(56x+16y)}{y}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{x}{y}={2}{3}[/TEX]

\RightarrowCT:[TEX]Fe_2O_3[/TEX]
 
Top Bottom