[Hóa 8] oxit

T

tiendungyamaha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :: Hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit kim loại hóa trị II vào 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối có nồng độ 22.6%. Oxit kim loại là :
A. MgO
B. CuO
C. FeO
D. CaO
Giải ra cho mình hju~ nha :DD

Bài 2 :: Trung hòa dung dịch Ba(OH)2 1M = dung dịch HNO3 0.4M
a) Tính V của 2 dung dịch ban đầu nói trên, biết sau PU thu được 26.1g muối
b) Tính Cm của dung dịch sau PU

Cảm ơn nhiu` nha :Đ
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Bài 1 :: Hòa tan hoàn toàn 1 lượng oxit kim loại hóa trị II vào 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thu được dung dịch muối có nồng độ 22.6%. Oxit kim loại là :
A. MgO
B. CuO
C. FeO
D. CaO

giả sử m dung dịch = 98 g
=> m H2SO4 =98.20%=19,6 g
=> n H2SO4 =0,2 mol
ta có

MO + H2SO4 -> MSO4 + H2O
0,2<- 0,2-> 0,2 mol
m dung dịch muối =0,2.(M+16) + 98=101,2 +0,2M (g)
m MSO4 =0,2.(M+96) =0,2M +19,2 g

=> C% MSO4 =(0,2M +19,2 ) / (101,2 +0,2M ).100% =22,6%
=> 0,2 M+19,2=22,87 +0,0452M
=> M =24
=> M:Mg

2 :: Trung hòa dung dịch Ba(OH)2 1M = dung dịch HNO3 0.4M
a) Tính V của 2 dung dịch ban đầu nói trên, biết sau PU thu được 26.1g muối
b) Tính Cm của dung dịch sau PU

n Ba(NO3)2 =0,1 mol
Ba(OH)2 + 2HNO3 -> Ba(NO3)2 + 2H2O
0,1<-0,2<-0,1 mol
V Ba(OH)2 =0,1/1=0,1 l
V HNO3 =0,2/0,4=0,5 l
=> V dd sau =0,6 l
=> CM =0,1/0,6 =0,17 M
 
Top Bottom