[Hoá 8] Ôxit sắt

D

dinhmenhyeuem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-làm giúp mình bài này với . thank you :)
1) A là quặng sắt chứa 60% Fe2O3

B là quặng sắt chứa 69.6% Fe3O4
a)hỏi từ 1 tấn khí A hoặc khí B có thể điều chế tối đa bao nhiêu kg sắt
b)Trộn quặng A và quặng B theo tỷ lệ 2:5 ta thu được quặng C Hỏi trong 1 tấn C có chứa bao nhiêu kg sắt
2)a)Từ 1 loại Fe2o3 (oxit sắt )người ta thường thu được 2.8 g Fe . tính khối lượng oxit sắt chứa trong lượng Fe đó
b) Cần bón bao nhiêu kg CuSo4 ,5H2Ovà 1 ha đất để được lượng Cu có trong 1 ha đất là 6.4 kg . Nếu lượng phân bón đó chứa 5% tạp chất thì m phân bón là bao nhiêu
 
T

the_god

ban oi chi can nhan phan tram sắt voi hieu xuat cua quang rồi nhân với 1tấn la ra khôi luong săt trong 1 tấn:
% Fe trong Fe203 va Fe304 lần lượt là:0.7 va 0.724

1 tấn quạng A thi co: 1*0.7*0.6=0.42 tấn Fe
1 tấn quạng thi co :1*0.742*0.696=0516 tấn Fe
 
T

the_god

1) A là quặng sắt chứa 60% Fe2O3

B là quặng sắt chứa 69.6% Fe3O4
b)Trộn quặng A và quặng B theo tỷ lệ 2:5 ta thu được quặng C Hỏi trong 1 tấn C có chứa bao nhiêu kg sắt
: 1 tấn C có 2/7 tấn A và 5/7 tấn B

vây bạn phai tinh trong 2/7 tấn A có bao nhieu sat:( tuong tự nhu cau 1 la 1 tân có bao nhieu sat)
2/7*0.7*0.6=0.12 tấn Fe

vây bạn phai tinh trong 5/7 tấn B có bao nhieu sat:
5/7*0.742*0.696=0.36888tấn Fe
vay 1 tấn C có 0.36888+0.12 =0.4888tấn Fe
 
T

the_god

2)a)Từ 1 loại Fe2o3 (oxit sắt )người ta thường thu được 2.8 g Fe . tính khối lượng oxit sắt chứa trong lượng Fe đó

% Fe trong Fe203 la 0,7 %

===> m Fe203= 2,8/0.7=4g
 
D

dinhmenhyeuem

Hgf

bạn ơi thế còn câu 2 ý b thì sao
HELP ME CỨU MÌNH VỚI
YÊU BẠN NHIỀU :-*
 
K

kute_monkey_98

Câu b bài 2 :

Trong 250 g CuSO4.5H2O có 64g Cu
Vậy để có 6,4kg Cu trong đất cần 25 kg CuSO4.5H2O

\Rightarrow Khối lượng phân bón cần là : 25 + 25.5% = 26,25 (kg)
 
Top Bottom