[Hóa 8] Oxit kim loại

T

thanhdat8d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho luồn khí hidro đi qua bột đông2oxít màu đen đun nóng thu được hỗn hợp 2 chất rắn . Trong đó có 3,2g chất rắn màu đỏ .Nếu cho 2,24l hidro (đktc) qua tiếp ở hỗn hợp trên thì thu được một chất rắn duy nhất màu đỏ
a) Viết Pt
b) Tính VHidro lần 1 đã khử đông2oxít
c) Tính Khối lượng Đông2oxit đã bị khử lần 2
d) Tính khối lượng Đông2oxit thu được trong lần sau
e) Tính khối lượng Đông2ooxxit đã dùng ban đầu
 
M

minhtri0407

CuO+H2=Cu+h2O
0.05.........0.05 mol
nCu tao thanh 3.2/64=0.05 mol
nH2 can dung lan 1=0.05 mol
-> V H2= 1.12 l
kl CuO lan 1 =0.05*80=4g.
tuong tụ lan 2
ta co nH2 =0.1 mol tim ra dc so mol CuO pư 0.1mol. kl CuO lan 2 la 0.1*80=8g.
kl đồng tạo thanh lan2
64*0.1=6.4g
KL đồng 2 oxit pu. 4+8=12g
 
Top Bottom