[Hoá 8] oxi_không khí

I

ihateadog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1,5kg than (thành phần chủ yếu là cacbon) cần dùng hết 3,2kg oxi và sinh ra 4,4 kg khí cacbonic:
a, Lập PTHH
b, Hãy cho biết mẫu than trên chứa hàm lượng cacbon là bao nhiêu phần trăm

Chú ý: [Hoá 8] + Tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

Đốt cháy hoàn toàn 1,5kg than (thành phần chủ yếu là cacbon) cần dùng hết 3,2kg oxi và sinh ra 4,4 kg khí cacbonic:
a, Lập PTHH
b, Hãy cho biết mẫu than trên chứa hàm lượng cacbon là bao nhiêu phần trăm

n O2=100
n CO2=100
C+O2----->CO2
100--100----100
m C=12 . 100=1200 kg

%C=1200/1500 . 100=80%
 
C

caoson8a

n O2=100
n CO2=100
C+O2----->CO2
100--100----100
m C=12 . 100=1200 kg

%C=1200/1500 . 100=80%
__________________
 
K

kute_monkey_98

a) Phản ứng
C + O2 ---> CO2 ( có nhiệt độ)
b) Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
m(C) + m(O2) = m( CO2)
m (C) = 4,4 - 3,2
= 1,2 (g)
\Rightarrow%C trong khối lượn than ban đầu là
(1,2 : 1,5 ) . 100% = 80%
 
Top Bottom