{ hóa 8 } Oxi và không khí-Bài luyện tập 5

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nh0k_xjnk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tôi giải bài toán này với::confused:( Nhớ trình bày cách làm nhé!)

Đề bài:
Để chuẩn bị cho buổi thí nghiệm của lớp cần thu 20 lọ khí oxi, mỗi lọ có dung tích 100ml.
a) Tính khôí l­­ượng kali penmanganat phải dùng, nếu khí oxi thu được ở ĐKTC và hao hụt 10%
b) Nếu dùng Kali Clorat có thêm 1 l­ượng nhỏ Mangan đioxit thì lượng kali clorat cần dùng là bao nhiêu? Viết phương trình phản ứng và chỉ rõ điều kiện phản ứng.

Giúp mình với nhé! Cảm ơn :)

chú ý tiêu đề ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
L

linhtokyo

a) vkhí oxi cần dùng là
V=(0.1*20*100)/90=2,22lít
số mol oxi là
n=2,22/22,4=0,099 mol
phươngtrình là
2kmno4\Rightarrowk2mno4+mno2+02
\Rightarrown=(2*0,099)/1=0,198mol
kl kmno4phải dùng là:
m=0,198*(39+55+64)=31,3
b) phương trình
2kclo3\Rightarrow2kcl+302
klkclo3là:
m=(2*122,5*2,22)/(3*22,4)=8,09
chúc bạn thành công:)>-
 
N

nh0k_xjnk

a) vkhí oxi cần dùng là
V=(0.1*20*100)/90=2,22lít
số mol oxi là
n=2,22/22,4=0,099 mol
phươngtrình là
2kmno4\Rightarrowk2mno4+mno2+02
\Rightarrown=(2*0,099)/1=0,198mol
kl kmno4phải dùng là:
m=0,198*(39+55+64)=31,3
b) phương trình
2kclo3\Rightarrow2kcl+302
klkclo3là:
m=(2*122,5*2,22)/(3*22,4)=8,09
chúc bạn thành công:)>-
Theo đáp án của mình bài làm của bạn sai rồi!!:)
BẠn giải lại đi nhé!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom