[Hóa 8] oxi- không khí_cần được trợ giúp

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 24kg than đá chứa 0.5% tạp chất lưu huỳnh và 1.5% tạp chất khác ko cháy đc. tính thể tích khí CO2 và SO2 tạo thành (ở điều kiện tiêu chuẩn)

cac ban giup gium minh le le nha thanks nhieu:D:D:D:D:D:D

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề. Gõ Tiếng Việt có dấu. Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Đot chay hoan toan 24kg than da chua 0.5% tap chat luu huynh va 1.5% tap chat khac ko chay dc. tinh the tich khi CO2 va SO2 tao thanh (o dieu kien tieu chuan)
Than đá: chứa 0,5%S => mS= 0,12g => n= 0,00375mol
1,5% tạp chất khác => 98% là C => m= 23,52g=> n = 1,96mol
Đốt => thu được 1,96mol CO2 và 0,00375mol SO2 => V= 43,988l
@ Thân@
 
Top Bottom