[Hoá 8] Oxi- không khí

V

vuduyhungchuot

Để đốt cháy hoàn toàn 12,5 kg mutan(C4H10) thì cần bao nhiêu l khí Oxi ở điều kiện tiêu chuẩn, bao nhiêu lít không khí?:):D

Em ui, sao lại lôi hóa 9 vào đây thế?
Haizzz... Đầu tiên, chất [TEX]C_4H_{10}[/TEX] được gọi là Butan, không phải Mutan đâu nhé.
Ta có pthh: [TEX]2C_4H_{10}+13O_2 --t^o--> 8CO_2+10H_2O[/TEX]
Tính được [TEX]n_C_4H_{10}[/TEX][TEX]=\frac{6250}{29}[/TEX] (lần sau nhớ sửa cái đề, số lẻ quá), từ đó tính được [TEX]V_O_2=\frac{40625}{29}[/TEX], rồi ra tiếp được thể tích không khí.
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Để đốt cháy hoàn toàn 12,5 kg mutan(C4H10) thì cần bao nhiêu l khí Oxi ở điều kiện tiêu chuẩn, bao nhiêu lít không khí?:):D

Ta có:
[TEX]n_{C_4H_10} = 0.22 kmol[/TEX] (số xấu zậy trời)

[TEX]2{C_4H_10} + 13{O_2} ---> 8{CO_2} + 10{H_2O}[/TEX]
-----0.22-------------1.43----------------------------------

[TEX]V_{O_2} = 32032[/TEX] lít

Vì Oxi chiếm [TEX]20%[/TEX] trong không khí [TEX]\Rightarrow V_{kk} = 5.32032 = 160160[/TEX] lít

 
P

pthithuha18

Không phải hóa 9 đâu ạ, cô giáo giao cho bọn em cái đề này về nhà mà bọn em mới lớp 8 thui à?
Có ai giúp em giải cụ thể theo cách lớp 8 không ạ, mấy anh chị ở trên giải nhanh quá em không hỉu :(
 
V

vuduyhungchuot

Không phải hóa 9 đâu ạ, cô giáo giao cho bọn em cái đề này về nhà mà bọn em mới lớp 8 thui à?
Có ai giúp em giải cụ thể theo cách lớp 8 không ạ, mấy anh chị ở trên giải nhanh quá em không hỉu :(

Phần PTHH thì em tự làm nhé, cô hỏi ở đâu cân bằng được thì cứ bảo tự làm nhé :)) (cái này lên lớp 9 có công thức tính cả)
Chắc em học số mol rồi phải k? Em viết ngay dưới PTHH số mol của chất tham gia. Ví dụ ngay dưới chữ [TEX]O_2[/TEX], em viết số "13 mol" cho anh. Rồi dưới nó thì em ghi các đại lượng đã biết và chưa biết (ví dụ ở dưới cái [TEX]C_4H_{10}[/TEX] em viết khối lượng của nó), cái nào cần tìm thì em cứ viết x y z vào đấy, nhớ viết xong phải giải ra.
Nói thế mà không hiểu thì cũng chịu thật.
 
Top Bottom