Hóa 8 ôn thi HKI ... Giúp với :)

H

hocgioi2013

Caí bài này giải vậy là đúng nhưng muốn kiểm tra lại bài làm vậy
Đề cho là hợp chất natri nitrat : nitrat có đuôi là $NO_3$ có hóa trị I natri thì dễ
CTHH: $NaNO_3$
 
L

ltvien

Phân tử hợp chất natri nitrat có 1Na, và số nguyên tử O chưa biết được, hãy lập CTHH của natri nitrat khi biết phân tử khối của hợp chất này là 85 đvC
---------------------------------------------------------------------------

Lúc đầu đề cho là phân tử khối của toàn hợp chất là 85 đvC
Mà chỉ có 1 nguyên tử Na ta lấy:
85 - 23 = 62 dvC
Đây chính là phân tử khối của gốc Nitrat có trong hợp chất
Từ đó dễ dàng ta chọn ra O = 3 (gốc nitrat là $NO_3^{-}$ = 62)

Nếu không tin thì em cứ xét bảng đi rồi biết, nhưng mà cách trình bày là như vậy và em cũng không cần xét bảng vô bài làm đâu, nếu em xét thì sẽ ra được $N$ = 1 và $O$ = 3
 
Top Bottom