Hóa Hóa 8 ôn tập

NHok Sky

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười 2017
163
56
46
Quảng Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 5:
Giải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo nhiệt độ thấp hơn sự cháy trong khí oxi?
Câu 6:
a) Có 20 g KCl trong 600 g dung dịch. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch KCl?
b) Hòa tan 1.5 mol CuSO4 vào nước thu được 750 ml dung dịch. Tính nồng độ mol của dung dịch CuSO4?
Câu 7:
Cho 5.4g nhôm phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl 1M
a) Hãy viết PTHH xảy ra
b) Hãy tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
c)Tính thể tích dung dịch HCl 1M cần dùng
Giúp mk nha!!!! Mk đag cần gấp lắm :)))))
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Câu 5:
Giải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn so với sự cháy trong oxi ?

Hướng dẫn.
Sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn sự cháy trong oxi bởi vì không khí là một hỗn hợp khí trong đó oxi chiếm 1/5 còn lại là nhiều chất khí khác ; do đó trong không khí khi cháy lượng oxi có thể cung cấp không đủ cho sự cháy hoặc cung cấp không liên tục. Mặt khác, nhiệt lượng cháy còn bị tiêu hao do làm nóng các khí khác ( như nitơ, cacbonic,…). Vì vậy nhiệt lượng tỏa ra cũng thấp hơn so với khi cháy trong oxi nguyên chất.
 
  • Like
Reactions: NHok Sky and NHOR

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
Câu 6
a) Có 20 g KCl trong 600 g dung dịch. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch KCl?
upload_2018-5-8_17-11-19.png
 
  • Like
Reactions: NHok Sky

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Câu 5:
Giải thích vì sao sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo nhiệt độ thấp hơn sự cháy trong khí oxi?
Câu 6:
a) Có 20 g KCl trong 600 g dung dịch. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch KCl?
b) Hòa tan 1.5 mol CuSO4 vào nước thu được 750 ml dung dịch. Tính nồng độ mol của dung dịch CuSO4?
Câu 7:
Cho 5.4g nhôm phản ứng hoàn toàn với dung dịch HCl 1M
a) Hãy viết PTHH xảy ra
b) Hãy tính thể tích khí H2 thu được ở đktc
c)Tính thể tích dung dịch HCl 1M cần dùng
Giúp mk nha!!!! Mk đag cần gấp lắm :)))))
5. Sự cháy trong không khí xảy ra chậm hơn và tạo ra nhiệt độ thấp hơn sự cháy trong oxi bởi vì không khí là một hỗn hợp khí trong đó oxi chiếm 1/5 còn lại là nhiều chất khí khác ; do đó trong không khí khi cháy lượng oxi có thể cung cấp không đủ cho sự cháy hoặc cung cấp không liên tục. Mặt khác, nhiệt lượng cháy còn bị tiêu hao do làm nóng các khí khác ( như nitơ, cacbonic,…). Vì vậy nhiệt lượng tỏa ra cũng thấp hơn so với khi cháy trong oxi nguyên chất.
6. a) Áp dụng công thức: C%=mct/mdd *100 là ra thôi nhé bạn
b) Áp dụng công thức: Cm=n/V
7. 2Al + 6HCl => 2AlCl3 + 3H2
0,2==>0,6=========>0,3
Ta có: nAl= 5,4:27= 0,2 (mol)
b) => VH2 (đktc) = 0,3 *22,4= 6,72 (l)
c) Áp dụng công thức: Cm=n/v => 1M=0,6/V => V= 0,6/1=0,6 (lít)
 
  • Like
Reactions: NHok Sky
Top Bottom