Hóa [Hóa 8] Ôn tập

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Kim loại R có hóa trị III. Hợp chất R tạo bởi R và nhóm SO4 có phân tử khối là 400 đvC. Hãy xác định nguyên tử khối của R.
Câu 2:
a) Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: bột sắt, bột than, bột lưu huỳnh. Hãy dựa vào tính chất vật lí đặc trưng của mỗi chất để phân biệt chất đựng trong mỗi lọ.
b) Trộn lẫn 3 chất trên với nhau, làm thế nào tách riêng bột sắt ra mỗi hỗn hợp.
Câu 3: Đốt cháy 16g chất A cần 64g khí O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính khối lượng CO2 và H2O tạo thành.
Câu 4:Nung hỗn hợp gồm hai muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76g hai Oxit và 66g CO2. Tính khối lượng hỗn hợp hai muối ban đầu
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1: Kim loại R có hóa trị III. Hợp chất R tạo bởi R và nhóm SO4 có phân tử khối là 400 đvC. Hãy xác định nguyên tử khối của R.
Câu 2:
a) Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: bột sắt, bột than, bột lưu huỳnh. Hãy dựa vào tính chất vật lí đặc trưng của mỗi chất để phân biệt chất đựng trong mỗi lọ.
b) Trộn lẫn 3 chất trên với nhau, làm thế nào tách riêng bột sắt ra mỗi hỗn hợp.
Câu 3: Đốt cháy 16g chất A cần 64g khí O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính khối lượng CO2 và H2O tạo thành.
Câu 4:Nung hỗn hợp gồm hai muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76g hai Oxit và 66g CO2. Tính khối lượng hỗn hợp hai muối ban đầu
Câu 4:
[tex]CaCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CaO+CO_2\uparrow [/tex] (1)
[tex]MgCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}MgO+CO_2\uparrow[/tex] (2)
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng cho phương trình (1); (2) và giả thiết ta có:
[tex]m_{CaCO_3;MgCO_3}=m_{MgO;CaO}+m_{CO_2}=76+66=142(g)[/tex]
Vậy...........
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 4:Nung hỗn hợp gồm hai muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76g hai Oxit và 66g CO2. Tính khối lượng hỗn hợp hai muối ban đầu
CaCO3--t*-->CaO+CO2
a_________a____a
MgCO3--t*-->MgO+CO2
b_________b____b
a+b=nCO2=1,5
56a+40b=76
Giải hệ=>...
Câu 3: Đốt cháy 16g chất A cần 64g khí O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính khối lượng CO2 và H2O tạo thành.
Gọi x,y lần lượt là số mol của...
Áp dụng đlbtkl
mA+mO2=mCO2+mH2O
=>mCO2+mH2O=80
=>44x+18y=80
Mặt khác:
44x:18y=11:19
=>...
 
Last edited:

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
CaCO3--t*-->CaO+CO2
a_________a____a
MgCO3--t*-->MgO+CO2
b_________b____b
a+b=nCO2=1,5
56a+40b=76
Giải hệ=>...

Gọi x,y lần lượt là số mol của...
Áp dụng đlbtkl
mA+mO2=mCO2+mH2O
=>mCO2+mH2O=80
=>44x+18y=80
Mặt khác:
44x:18y=11:19
=>...
hai bài này là sao ạ em vẫn chưa hiểu lắm ạ
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Câu 1: Kim loại R có hóa trị III. Hợp chất R tạo bởi R và nhóm SO4 có phân tử khối là 400 đvC. Hãy xác định nguyên tử khối của R.
Câu 2:
a) Có 3 lọ mất nhãn, mỗi lọ đựng riêng biệt một trong những chất sau: bột sắt, bột than, bột lưu huỳnh. Hãy dựa vào tính chất vật lí đặc trưng của mỗi chất để phân biệt chất đựng trong mỗi lọ.
b) Trộn lẫn 3 chất trên với nhau, làm thế nào tách riêng bột sắt ra mỗi hỗn hợp.
Câu 3: Đốt cháy 16g chất A cần 64g khí O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính khối lượng CO2 và H2O tạo thành.
Câu 4:Nung hỗn hợp gồm hai muối CaCO3 và MgCO3 thu được 76g hai Oxit và 66g CO2. Tính khối lượng hỗn hợp hai muối ban đầu

Bài 1 dựa vào tính chất vật lí:
B1 Dùng nam châm hút bột sắt ra
B2 Nếu chất nào có màu vàng chanh là lưu huỳnh, chất còn lại màu đen là bột than
 

thiên thần áo trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2017
171
419
84
21
Nghệ An
Câu 1: Kim loại R có hóa trị III. Hợp chất R tạo bởi R và nhóm SO4 có phân tử khối là 400 đvC. Hãy xác định nguyên tử khối của R.

Câu 3: Đốt cháy 16g chất A cần 64g khí O2, thu được khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ khối lượng là 11:9. Tính khối lượng CO2 và H2O tạo thành.

A + O2 -----> CO2 + H2O
mCO2 / mH2O= 11/9
mCO2 + mH2O= 16+ 64 =80 gam
----> mCO2 = 11m H2O/ 9
----> 11mH2O/9 + m H2O= 80
----> mH2O= 36g
mCO2=44g
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom