Hóa 8 Ôn tập

P

pekun273@gmail.com

C

chaugiang81

Cho 5 g photpho vào bình có dung tích 2,8 lít chứa không khí (ở đktc) đốt cháy hoàn toàn photpho trên thu đươc m gam P2O5. Cho biết oxi chiếm 20% thể tích không khí, hiệu suất phản ứng đạt 80%. Tính m
______________________________
nO2= 0.025 mol
nP= 0.16 mol
$4P+ 5O_2 --> 2P_2O_5 $
0.16.....0.025
lập tỉ lệ:
$nP= \dfrac{0.16}{4}$ > nO_2 =$ \dfrac{0.025}{5}$
=> P dư.
nP2O5=0.01 mol
mP2O5= 1.42 gam
vì hiệu suất 80% => m P2O5 thực tế là :1.136 gam
nếu sai chỗ nào thì ib cho mk nhá :D
 
Top Bottom