Hóa 8 Ôn tập

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai nguyên tử Y kết hợp với 3 nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử oxi chiếm 30% về khối lượng. Hỏi nguyên tố X là nguyên tố nào?
Bài 2: Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp. Hỏi nếu thu được 26,4 gam hỗn hợp đồng và sắt, trong đó khối lượng đồng gấp 1,2 lần khối lượng sắt thì cần tất cả bao nhiêu lít khí hidro.
Bài 3: a) Tính khối lượng của nguyên tố Magie trong 30gam MgO, 21gam MgCO3
b) Tính khối lượng của nguyên tố Canxi trong 14gam CaO, 50gam CaSO3
c) Tính khối lượng của nguyên tố S trong 30gam SO2, 30gam SO3, 30gam Na2SO4
 
C

chaugiang81

Bài 1: Hai nguyên tử Y kết hợp với 3 nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử oxi chiếm 30% về khối lượng. Hỏi nguyên tố X là nguyên tố nào?
________________
gọi CTHH là $A_2O_3$
theo đề ta có :
$\dfrac{48}{A2 + 48} .100= 30$
$<=> A2+48= 160 $
$<=> 2A= 112$
$=>A= 56(Fe)$
Bài 2: Cho hỗn hợp CuO và Fe2O3 tác dụng với H2 ở nhiệt độ thích hợp. Hỏi nếu thu được 26,4 gam hỗn hợp đồng và sắt, trong đó khối lượng đồng gấp 1,2 lần khối lượng sắt thì cần tất cả bao nhiêu lít khí hidro.
gọi a là mFe=> mCu= 1.2a gam
ta có : a+1.2a= 26.4 =>a= 12gam
=>nFe= 0.2 mol
mCu= 14.4gam =>nCu= 0.225 mol
$CuO + H_2 -->Cu + H_2O$
0.225.....0.225
$Fe_2O_3+ 3H_2 --> 2Fe+ 3H_2O$
0.2...........0.6
nH2 = 0.225 + 0.6= 0.825 mol
=>V H2= 18.48lit
Bài 3: a) Tính khối lượng của nguyên tố Magie trong 30gam MgO, 21gam MgCO3
b) Tính khối lượng của nguyên tố Canxi trong 14gam CaO, 50gam CaSO3
c) Tính khối lượng của nguyên tố S trong 30gam SO2, 30gam SO3, 30gam Na2SO4
_____________
mMg trong 30 gam MgO là :
$\dfrac{24}{40}. 30= 18gam$
tương tự mấy bài còn lại.
lấy $\dfrac{M nguyên tố}{M hợp chất} . khối lượng$
 
Top Bottom