Hóa 8 ÔN TẬP

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một hợp chất có thành phần gồm 2 nguyên tố C và O. Thành phần của hợp chất có 42,6% là nguyên tố C, còn lại là nguyên tố oxi. Xác định về tỉ lệ số nguyên tử của C và số nguyên tử oxi trong hợp chất.
Bài 2: Có một hỗn hợp gồm 60% Fe2O3 và 40% CuO. Người ta dùng H2 (dư) để khử 20gam hỗn hợp đó.
a) Tính khối lượng sắt và khối lượng đồng thu được sau phản ứng.
b) Tính số mol H2 đã tham gia phản ứng
 
C

chaugiang81

Bài 1: Một hợp chất có thành phần gồm 2 nguyên tố C và O. Thành phần của hợp chất có 42,6% là nguyên tố C, còn lại là nguyên tố oxi. Xác định về tỉ lệ số nguyên tử của C và số nguyên tử oxi trong hợp chất.
______________
đặt CTHH là $C_xO_y$
%mO= 57.4
ta có: 12x: 16y= 42.6 : 57.4
<=>x:y= 3.56: 3.56
=>x:y= 1:1. CTHH là : CO. xem lại đề, có khi là 42.8% nguyên tố C chứ ko phải 42.6 % nhé :)
Bài 2: Có một hỗn hợp gồm 60% Fe2O3 và 40% CuO. Người ta dùng H2 (dư) để khử 20gam hỗn hợp đó.
a) Tính khối lượng sắt và khối lượng đồng thu được sau phản ứng.
b) Tính số mol H2 đã tham gia phản ứng
____________
mFe2O3= 12g
=>nFe2O3= 0.075 mol
mCuO = 8g
=>nCuO= 0.1 mol
$Fe_2O_3 +3H_2--> 2Fe+ 3H_2O$
0.075............0.225......0.15
mFe= 8.4gam
$CuO + H_2--> Cu + H_2O$
0.1.........0.1............0.1
mCu= 6.4gam
nH2 pư = 0.325 mol
 
Top Bottom