Hóa 8 Ôn tập

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lập CTHH của các hợp chất sau:
a) D có khối lượng mol phân tử là 126g, thành phần % về khối lượng của các nguyên tố: 36,508% Na; 25,4% S còn lại là O
b) E có 24,68% K; 34,81% Mn; 40,51% O. E nặng hơn NaNO3 1,86 lần
c) F chứa 5,88% về khối lượng là H còn lại là của S. F nặng hơn khí hidro 17 lần
d) G có 3,7% H; 44,44% C; 51,86% N. G có khối lượng mol phân tử bằng Al.
e) H có 28,57% Mg; 14,285% C; 57,145% O. Khối lượng mol phân tử của H là 84g
Bài 2: Hai nguyên tử Y kết hợp với 3 nguyên tử O tạo ra phân tử oxit. Trong phân tử, nguyên tử oxi chiếm 30% về khối lượng. Hỏi nguyên tố X là nguyên tố nào?
 
B

buiductho99

bài 2

gọi công thức là Y2O3.............O chiếm 30%->Y chiếm 100-30=70%
ta có(2xY)/3x16=70%/30%->Y=(70x3x16)/(30x2)
->Y=56(Fe)
 
Top Bottom