[Hóa 8]Ôn tập về dd , ko nhanh là hết =))

Status
Không mở trả lời sau này.
L

letrang3003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cần phải lấy bao n gam HCl vào 400g HCl có 10% để dc d d HCl 20%.
2. Cân bao nhiêu gam d d NaCl 60% vào bao nhiêu gam nước cấy để tạo thành 300g NaCl 20% .
3. Trộn 40g KOH 4% với 6g KOH 10% thu được dd KOH nồng độ bằng bao nhiêu % .
4.Có 2 dd HNO3 40% ( d=1,25 g/ml) và 10% ( d= 1,06g/ml ) . Cần lấy bao nhiêu ml mỗi dd để pha thành 2 lít dd HNO3 15% ( d= 1,08g/ml )
5 . Cần thêm bao nhiêu gam SO3 vào dd H2So4 10% để dc 100g dd H2SO4 20%.
( Tất cả đều làm ra 2 cách : đại số và phương pháp đường chéo )
Nhanh tay lên =)) hết hàng h nè =))
 
G

gororo

1. Cần phải lấy bao n gam HCl vào 400g HCl có 10% để dc d d HCl 20%.

mHCl=400.10%=40g
Gọi mHCl cần lấy thêm là a:
(a + 40)/(400+a)=0,2
=>a=50

C% dd1: 10.................80
......................20
C% dd2: 100...............10
C%1/C%2=m2/m1=8/1=400/a
=>a=50

2. Cân bao nhiêu gam d d NaCl 60% vào bao nhiêu gam nước cấy để tạo thành 300g NaCl 20% .

C%1: 60.......................20
.....................20
C%2: 0.........................40
C%1/C%2=m1/m2=1/2
=>m ddNaCl 1=100g; mH2O=200g


mNaCl=300.20/100=60g
=>m dd NaCl 1=60. 100/60=100g
=>mH2O=300-100=200

3. Trộn 40g KOH 4% với 6g KOH 10% thu được dd KOH nồng độ bằng bao nhiêu % .
mKOH=40.4/100 + 6.10/100=2,2g
=>C% ddKOH sau=2,2/46 .100=4,78%

C%1: 4....................10-a
...................a
C%2: 10...................a-4
Có: (10-a)/(a-4)=40/6
=>a=4,78
Làm 3 bài đã thấy dài !
 
L

letrang3003

Em chưa hiểu cái cách anh dùng pp đường chéo .
C% dd1: 10.................80
......................20
C% dd2: 100...............10
100 ở đâu hả anh ??
 
T

trandangphuc

Em áp dụng cái này để giải bài 3 nhé.

[tex]m_1/m_2 = (C_2 - C)/(C_1 - C)[/tex]

Thân tặng các em ebook này. Tại đây có rất nhiều bài tập về dung dịch, giúp các em ôn tập tốt

http://www.ebook.edu.vn/?page=1.37&view=4925

Chúc các em học ngày một tấn tới !
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Tiếp tục .
Tỉnh tỉ lệ khối lượng giữa kim loại K và d d KOH 2% để có d d KOH 4%.
 
L

lelinh19lucky

giả sử
cho dd chứa 1mol KOH
=> mdd=2800g
2K +2H2O---->2KOH +H2
gọi x là số mol của K=>m KOH=x*56 g
mH2=x g
ta có pt
(56+56x)/39x+2800-x)=4%
tính dc x thì vs 1mol KOH ở đề ra
sửa lại òi chả bít đúng ko??
hè mình học sút đi nhìu wa
có gj cho lelinh19lucky xin lỗi
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

lệ linh ko bít thể hiện sơ đồ dg chéo trên này nhưng nói chung
thì là coi K là 100% 2
4%
2% 96
tỉ lệ khối lượng sẽ là giữa K và KOH là: 1/48
giải theo đại số
gọi x là số g K và y là số g dd KOH 2%
2K +2H2O----->2KOH +H2
số g KOH sinh thêm là
x*56/39
ta có pt
(x*56/39 +2%*y)/(y+x)=4%
giải pt là ok
Cái này ko tính kĩ thì dễ bị nhầm lắm .
Phần theo sơ đồ đường chéo thì chịu :| . Chắc chắn cái này ko thể xài đường chéo dc.
Phải dùng theo phương trình .
Và tính ... thêm dc ... ???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom