Hóa Hóa 8 Ôn tập kiểm tra học kì 1

ngothitramy58@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
21
58
84
21
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:Tính thể tích(điều kiện tiêu chuẩn)của
a) 0,5 mol khí H2
b) 2,2g khí CO2
c) 3,10^23 phân tử
câu 2:cho 4,8 Magiê vào dung dịch Axit clohiđric thu được Magie Clorua và khí H2
a) Tính khối lượng Axit cần dùng
b) Tính thể tích khí H2 thu được ở điều kiện tiêu chuẩn?
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
câu 1:Tính thể tích(điều kiện tiêu chuẩn)của
a) 0,5 mol khí H2
b) 2,2g khí CO2
c) 3,10^23 phân tử
công thức tính thể tích ở điều kiện tiêu chuẩn là V=n x 22,4
bạn lắp công thức để tính nha
c,
1 mol =6.10^23 phân tử
==> n =....
câu 2:cho 4,8 Magiê vào dung dịch Axit clohiđric thu được Magie Clorua và khí H2
a) Tính khối lượng Axit cần dùng
b) Tính thể tích khí H2 thu được ở điều kiện tiêu chuẩn?
Mg+2HCl ------->MgCl2+ H2
0,2__0,4_____________0,2
nMg =0,2 mol ==>nHCl =0,4 mol
==>mHCl cần dung =....g
nH2 =0,2 mol ==>VH2 = ....lít.
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Câu 1:
a, [tex]V_{H_2}=0,5.22,4=11,2(l)[/tex]
b, [tex]V_{CO_2}=n_{CO_2}.22,4=\frac{2,2}{44}.22,4=1,12(l)[/tex]
c, [tex]V=n.22,4=\frac{3.10^{23}}{6.10^{23}}.22,4=11,2(l)[/tex]
Câu 2:
Theo gt ta có: [tex]n_{Mg}=\frac{4,8}{24}=0,2(mol)[/tex]
PTHH: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2[/tex] (*)
Theo (*) và gt: 0,2mol....0,4mol....0,2mol....0,2mol
[tex]\Rightarrow m_{HCl}=0,4.36,5=14,6[/tex]
[tex]V_{H_2}=0,2.22,4=4,48(l)[/tex]
Vậy................
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
câu 1:Tính thể tích(điều kiện tiêu chuẩn)của
a) 0,5 mol khí H2
b) 2,2g khí CO2
c) 3,10^23 phân tử
câu 2:cho 4,8 Magiê vào dung dịch Axit clohiđric thu được Magie Clorua và khí H2
a) Tính khối lượng Axit cần dùng
b) Tính thể tích khí H2 thu được ở điều kiện tiêu chuẩn?
câu 1. a) V=0,5.22,4=11,2(l)
b) n= 2,2/44=0,05 (mol)=> V= 0,05.22,4=1,12(l)
c) n=(3.10^23)/(6.10^23)=0,5 (mol) => V=0.5.22,4=11,2(l)
câu 2. n
Mg= 4,8/24=0,2(mol)
Mg + 2HCl ----> MgCl
2 + H2
=>nHCl=2nMg=0.4(mol)
=>m
HCl=0,4.36,5=14,6(g)
nH2=nMg=0,2
=>VH2=0,2.22,4=4,48(l)
 
Top Bottom