Hóa 8 [Hóa 8] Ôn tập học kì II

tuananh982

Á quân kiên cường WC 2018
Thành viên
5 Tháng tư 2017
2,897
7,033
694
Quảng Trị
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 9,2 gam natri vào 200 ml nước (dư)
a) Viết PTHH.
b) Tính V khí thoát ra.
c) Tính m hợp chất bazơ tạo thành sau phản ứng.
d) Tính C%, CM của dd thu được/ Biết Vdd thay đổi không đáng kể (xem = thể tích của chất lỏng, nước).
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 9,2 gam natri vào 200 ml nước (dư)
a) Viết PTHH.
b) Tính V khí thoát ra.
c) Tính m hợp chất bazơ tạo thành sau phản ứng.
d) Tính C%, CM của dd thu được/ Biết Vdd thay đổi không đáng kể (xem = thể tích của chất lỏng, nước).


nNa = 0,4 mol
2Na + 2H2O → 2NaOH + H2
0,4.......0,4.............0,4..........0,2
VH2 = 0,2.22,4 = 4,48 (l)
mNaOH = 0,4.40 = 16 (g)
 
Last edited:

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
PTHH:Cu+H2O→Cu(OH)2+H2
nNa = 0,4 mol
2Na + 2H2O → 2NaOH + H2
0,4.......0,4.............0,4..........0,2
VH2 = 0,2.22,4 = 4,48 (l)
mNaOH = 0,4.40 = 16 (g)

PTHH:Cu+H2O→Cu(OH)2+H2
nNa = 0,4 mol
2Na + 2H2O → 2NaOH + H2
0,4.......0,4.............0,4..........0,2
VH2 = 0,2.22,4 = 4,48 (l)
mNaOH = 0,4.40 = 16 (g)
pt đầu là sao bạn nhỉ???
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom