[Hóa 8] Ôn tập học kì II

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 42.6g [TEX]Na_2SO_4[/TEX] vào 200g dung dịch [TEX]Na_2SO_4[/TEX] 14.6% thu được dung dịch A
a/ Tính C% của dung dịch A
b/ Thêm nước vào dung dịch A cho đến đủ 500ml thu được dung dịch B. Tính nồng độ mol của dung dịch B
c/ Ở [TEX]20^oC[/TEX], để thu được dung dịch bão hòa thì cần thêm vào dung dịch A bao nhiêu gam [TEX]Na_2SO_4[/TEX]? Biết [TEX]S_{(Na_2SO_4,20^oC)}[/TEX]=62g

2. Dẫn 4.48 lít khí HCl (đktc) vào nước thu được 500ml dung dịch axit chohidric HCl (dung dịch A)
a/ Tính nồng độ mol của dung dịch A
b/ Cho 2.7g nhôm vào toàn bộ dung dịch A ở trên. Phản ứng xảy ra hoàn toàn.
b1/ Tính thể tích khí [TEX]H_2[/TEX] (đktc) thu được
b2/ Tính nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng

Làm hộ mình nha Yociexp24Yociexp24
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2. Dẫn 4.48 lít khí HCl (đktc) vào nước thu được 500ml dung dịch axit chohidric HCl (dung dịch A)
a/ Tính nồng độ mol của dung dịch A
b/ Cho 2.7g nhôm vào toàn bộ dung dịch A ở trên. Phản ứng xảy ra hoàn toàn.
b1/ Tính thể tích khí
png.latex
(đktc) thu được
b2/ Tính nồng độ mol của dung dịch sau phản ứng
a. nHCl = 0.2 mol
=>CM= n/V= 0.2 : 0.5 = 0.4 M.
b/1:
nAl= 0.1 mol
2Al + 6HCl -->2AlCl3+ 3H2
0.1......0.2
tỉ lệ :
$\dfrac{0.1}{2} > \dfrac{ 0.2}{6}$=> Al dư, bài toán tính theo HCl.
=> nH2= 0.1 mol =>V= 2.24 lit
b2/ nAlCl3= 1/15 mol =>CM= n/V =2/15M.
 
  • Like
Reactions: Daphne Dawsons

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
1a)ta có:C%ddNa2SO4bđ=14,6%
=>mNa2SO4bđ=14,6%.200=29,2g
=>mNa2SO4sau=mNa2SO4bđ+mNa2SO4(thêm)=29,2+42,6=71,8g
KL dung dịch A là:mA=42,6+200=242,6g
Vậy C%ddA=[tex]\frac{71,8}{242,6}[/tex].100%=29,6%
b)Theo câu a:mNa2SO4sau=71,8g
=>nNa2SO4sau=71,8/142=[tex]\frac{359}{710}[/tex]mol
Vậy nồng độ mol dd B là:Cm=[tex]\frac{359/710}{0,5}[/tex]=1M
c)Theo gt:S=62g
=>ở 20C,162g dd bão hòa chứa 62g Na2SO4
242,6g x g
ta có:mNa2SO4=x=[tex]\frac{242,6.62}{162}[/tex]=95,847g
Vậy mNa2SO4(cần thêm)=95,847-71,8=21,047g
 
Top Bottom