[Hoá 8] ôn tập hk2

G

giang11820

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5, Cho 26g kẽm phản ứng vừa đủ vs 200g dung dịch axit clohiđỉc
a, Tính khối lượng kẽm clorua và thể tích khí hiđrô tạo thành sau phản ứng?
b, Tính C% của dung dịch đã dùng
c, Tính C% của dung dịch muối kẽm clorua?

6, cho 7,2gMagie tác dụng vs dung dịch axit clohiđric. lấy dư
a, Tính khối lượng muối magie clorua và thể tích khí hiđro (ở đktc) tạo thành sau p/ứ ?
b, Tính Cm của dung dịch muối magie clorua thu được sau p/ứ biết lượng dung dịch axit đó lấy vừa đủ thì có thể tích là 300ml ( thể tích dung dịch trc và sau phản ứng thay đổi k đág kể?
TKS mọi người
 
M

mua_sao_bang_98

pt: $Mg+2HCl \rightarrow MgCl_2+ H_2$

$n_{Mg}$=0,3 mol \Rightarrow $n_{MgCl_2}$= 0,3 mol \Rightarrow $m_{MgCl_2}$= 28,5g

\Rightarrow $n_{H_2}$ = 0,3 mol \Rightarrow $V_{H_2}$=0,3.22,4=? (l)

$C_M=\frac{n}{V}=\frac{0,3}{0,3}=1M$
 
L

lebalinhpa1

$n_Zn$ = 26 : 65 = 0,4 (mol)
$n_HCl$ = 200 : 36,5 = 400/73 (mol)
PTHH:

Zn + 2HCl ---> $ZnCl_2$ + $H_2$
1 : 2 : 1 : 1
Bạn tìm số chất nào dư trong 2 chất ,sau đó lấy chất không dư và làm tương tự như bài toán thường ( cái này mình không giải nữa nha)
b) Bạn áp dụng C% = $m_chất tan$/ $m_dung dịch$ x 100
Bạn tìm m theo công thức m= n . M
Như vậy bạn tìm được rồi
Bài c giải tương tự như vậy nha
 
Top Bottom