[Hóa 8] Ôn tập chương I

H

hocon_223

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hợp chất Nhôm Sunfat thành phần gồm có 36% Al và 64% S về khối lượng ,hóa trị của Al trong hợp chất là:
A.I B.II C.III d.II va III

2)Một hợp chất thành phần gồm hai nguyên tố là Fe và Oxi ,trong phân tử nguyên tử sắt chiếm 70% khối lượng,tỉ lệ về số nguyên tử Oxi trong hợp chất là:

A.1:1 B.3:4 C.2:3 D.4:5


<Mình mới lên lớp 8,muốn thi chuyên Hóa nên nhờ mọi người giảng giùm vài bài:D>;):D@};-


Chú ý:Viết Tiếng Việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

1)hop chat nhom sunfua thanh phan co 36% Al va 64% S ve khoi luong ,hoa tri cua Al trong hop chat la
A.I B.II C.III d.II va III

2)mot hop chat co thanh phan gom 2 nguyen to la Fe va O ,trong phan tu cua hop nguyen to sat chiem 70% khoi luong,ti le ve so nguyen tu O trong hop chat
A.1:1 B.3:4 C.2:3 D.4:5


<to moi vao lop 8,muon chuyen hoa nen giang giup minh vai bai nhe>;):D@};-

Tôi hướng dẫn bài 1 thôi nhé!
[tex] CT: Al_x{(SO_4)}_y [/tex]. ta có cái này:

[tex] \frac{27x}{32y} = \frac{36}{64}[/tex]

Từ đó tìm được [tex] \frac{x}{y} = \frac{2}{3} [/tex]

[tex] KL: Al (III) [/tex]
 
M

mylinh998

CTHH: [TEX]Al_2(SO_4)_3[/TEX]

Vì[TEX]SO_4[/TEX] có hoá trj II,

nên Al có hoá trj là: [TEX]\frac{II.3}{2}=III[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mylinh998

Ta có: Nguyên tử Fe chiếm 70% khối lượng vs nguyên tử O chiếm 30% khối lượng

[TEX]Fe_xO_y[/TEX]

Tương tự như bài trên,

[TEX]\frac{56x}{16y}=\frac{70}{30}[/TEX]

Từ đó tìm được [TEX]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/TEX]

Vậy có CTHH là [TEX]Fe_2O_3[/TEX]
C là đáp án đúng
 
Last edited by a moderator:
N

ngay_hanh_phuc_rk

1)C đúng
2)
FexOy=56x/16y=70/30=>x/y=2/3
suy ra công thức là Fe2O3 đáp án là C
 
Top Bottom