[Hóa 8] Ôn tập chương 5

B

beconvaolop

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Khử hoàn toàn hỗn hợp(nung nóng) gồm CuO và Fe2O3 bằng khí Hidro,sau phản ứng thu được 12g hỗn hợp 2 kim loại.Ngâm hỗn hợp kim loại này trong dung dịch HCl,phản ứng xong người ta lại thu được khí Hidro có thể tích là 2,24l
a,Viết PTHH?
b,Tính thành phần % theo khối lượng mỗi Oxit trong hỗn hợp ban đầu
c,Tính thể tích khí Hidro đã dùng(dktc) để khử hỗn hợp các oxit trên?
2.Cho luồng hidro đi qua ống thủy tinh chứ 20g bột đồng (II) oxit ở 400 độ C.Sau p/ứ thu đc 16,8g chất rắn
a,Nêu hiện tượng
b,Nêu hiệu suất p/ứ
c,Tính số lít khí Hidro tham gia p/ứ(đktc)
 
N

ngocthao1995

Bài 1

CuO+H2--> Cu+H2O

Fe2O3+H2---> 2Fe+3H2O

Kl sau chỉ có Fe+2HCl--> FeCl2+H2

nH2=nFe=0,1--> nFe2O3=0,05

nCu=nCuO=(12-0,1.56)/64=0,1

--> %m....

V_H2=(0,1+0,05).22,4=3,36l

Bài 2

CuO+H2---> Cu+H2O

x........x...........x...........mol

Chất rắn sau có CuO dư và Cu

--> (0,25-x).80+64x=16,8 --> x=0,2

--> [TEX]H=\frac{0,25-0,2}{0,25}.100=20%[/TEX]

V_H2=0,2.22,4=4,59l
 
Top Bottom