[Hoá 8] •..¤* Ôn tập HKI* •..¤

Y

yumi_26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa: Cũng gần sắp thi HK1 ròi, chị xin lập ra topic này giúp các em lớp 8 ôn thi tốt hơn. Những bài tập để ôn thi HKI sẽ được post tại đây

Em nào còn thắc mắc về lý thuyết hoặc bài tập trong đề cương chưa làm được thì post lên đây để mọi người cùng giải quyết. :)

Mong mọi người ủng hộ nhiệt tình. :-* . Chúc các em lớp 8 sắp tới thi làm bài tốt nhá :khi (132):

Trời lạnh, ôm cái cho ấm >:D<

Ok, Let's GO
 
T

tieuhoalong_102_galucsi

các phần lý thuyết thì e ko phân vân hay thắc mắc j cả
nhưng còn phần bài tập e mong chị BQT và các bạn post thật là nhiều bài để e có thể hiểu rõ và nắm vững hơn
 
Y

yumi_26

Tks e. Mở đầu = 1 bài xác định công thức nhá :)
Đốt cháy hoàn toàn 1,6g hợp chất khí A trong oxi thu được 4,4g CO2 và 3,6g H2O.
Xác định CTHH khí A. Biết tỉ khối của A đối với hidro là 8.
Viết PTPU đốt cháy A trong oxi
 
N

namnguyen_94

Để mình góp 1 lời giải vào nha !!!!

Tks e. Mở đầu = 1 bài xác định công thức nhá :)
Đốt cháy hoàn toàn 1,6g hợp chất khí A trong oxi thu được 4,4g CO2 và 3,6g H2O.
Xác định CTHH khí A. Biết tỉ khối của A đối với hidro là 8.
Viết PTPU đốt cháy A trong oxi

+ d ([tex]\frac{A}{H2}[/tex]) = 8 ----> M(A)= 16
---> nA = 0,1 mol
A -----> 0,1 mol [TEX]CO_2[/TEX] + 0,2 mol [TEX]H_2O[/TEX]
--> A có 1 C và 4 H
---> A là [TEX]CH_4[/TEX]
PTPU : [TEX]CH_4+ 2 O_2 \to CO_2\uparrow +2 H_2O[/TEX]\
Chúc các bạn lớp 8 học tốt !!!!!
 
Y

yumi_26

Tiếp
Nung 150g CaCO3 thu được CaO và CO2
a) Nếu dùng 150g CaCO3 (chứa 10% tạp chất) thì thu được bao nhiêu gam CaO?
b) Nếu thu được 26,88l CO2 (đkc) thì lượng đá vôi trên chứa bao nhiêu % tạp chất?


P/s mấy a chj lớp trên nhường cho mí em lớp 8 đy, đừng vào chém lung tung thía ;));))
 
N

nhok_co_don

Mình cũng xin đóng góp 1 bài(nâng cao nha)
Đá DOLOMIT là hỗn hợp của 2 chất CaCO3 và MgCO3
Khi nung nóng hỗn hợp này thì đều thoát ra khí Co2 và CaO tương ứng cới CaCO3, khí CO2 và MgO thoát ra tương tự với MgCO3.Khi nung nóng đá DOLOMIT sau phản ứng thu được 440g CO2 và %20g hỗn gợp MgO và Cao
1)Viết phương trình phản ứng nung hỗn hợp
2)Tính khối lượng đá DOLOMIT đã nung
 
Top Bottom