[Hóa 8] Nồng độ

H

hoang_linh_98

Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có PT:
[TEX]Ca+2H_2O--> Ca(OH)_2+H_2[/TEX]
-- 0,3 mol-------0,3 mol-------0,3 mol
Khối lượng [TEX]Ca(OH)_2=0,3.74=22,2g[/TEX]
Khối lượng dung dịch sau phản ứng: [TEX]m_{dd}=m_{Ca}+m_{H_2O}-m_{H_2}=12+100-0,6=111,4g[/TEX]
Vậy [TEX]C% Ca(OH)_2=\frac{22,2}{111,4}.100%=19,928%[/TEX]
b. [TEX]Ca(OH)_2+2HCl--> CaCl_2+2H_2O[/TEX]
--0,3 mol---------0,6 mol
[TEX]m_{HCl}\Rightarrow m_{d d}HCl=\frac{m_{HCl}}{C%}.100\Rightarrow V=\frac{m_ {d d}}{d} (ml)[/TEX]
 
Top Bottom