Hóa Hóa 8 : Nồng độ phần trăm

_ Yub _

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
802
904
144
20
Hưng Yên
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 , Cho 10,2 gam nhôm oxit tác dụng hết với 182,5 gam dung dịch axit clohiđric .
a. Tính C% dung dịch đã dùng
b, Tính khối lượng muối thu đc sau phản ứng
c, Nếu lượng axit đã cho có nồng độ 20 % thì khối lượng muối thu đc là bao nhiêu ?
2, Cho 4,64 gam oxit sắt tác dụng hết dung dịch axit clohidric 25% .
a. Tính khối lượng dung dịch axit đã phản ứng
b, Tính khối lượng muối thu đc
3, Để trung hòa 784 gam dung dịch H2SO4 25% người ta dùng dung dịch NaOH 20%
a, Tính khối lượng dung dịch NaOH cần
b, Nếu trung hòa lượng axit trên bằng dd Ba(OH)2 30% thì phải dùng bao nhiêu gam dung dịch . Tính khối lượng các chất tan trong dung dịch sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1 , Cho 10,2 gam nhôm oxit tác dụng hết với 182,5 gam dung dịch axit clohiđric .
a. Tính C% dung dịch đã dùng
b, Tính khối lượng muối thu đc sau phản ứng
c, Nếu lượng axit đã cho có nồng độ 20 % thì khối lượng muối thu đc là bao nhiêu ?
nAl2O3=0,1 mol
Al2O3+6HCl->2AlCl3+3H2O
0,1..........0,6......0,2
a,C% HCl=[tex]\frac{0,6.36,5}{182,5+10,2}.100=11,36[/tex]
b, mAlCl3=0,2.133,5=26,7 g
c, nHCl 20%=1 mol
=>HCl dư
=> m muối = 26,7 g
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
2, Cho 4,64 gam oxit sắt tác dụng hết dung dịch axit clohidric 25% .
a. Tính khối lượng dung dịch axit đã phản ứng
b, Tính khối lượng muối thu đc
bài 2 :
nFe2O3 = 4,64/232=0.02 mol
Fe2O3 + 6HCl = 3H2O + 2FeCl3
..0,02........0,12.....................0.04.... (mol)
mHCl = 0.12x36.5 =4.38 (g)
a)
=> mdd HCl = 4,38x100/25 =17,52 (g)
b) mFeCl3 = 0,04x162.5 = 6,5 (g)
 
Top Bottom