[hóa 8] Nồng độ phần trăm

E

emkobit98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:khử hoàn toàn 4g hỗn hợp một õit đồng bằng khí hidro thu được 3,2g đồng.Tìm công thức hoá học của oxit trên.
câu 2:tìm công thức của một oxit sắt biết phần trăm khối lượng của Fe la 72,61%
Các mod cố gắng giúp mình nhé @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
N

ntlan0198

2) Đặt CTHH của oxit sắt là FexOy

x/y = (56x)/(16y) = 72,61/27,39
->x/y = (72,61.16)/(27,39.56) =3/4

Vậy CTHH của oxit sắt là Fe3O4
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

câu 1:khử hoàn toàn 5,43g hỗn hợp một õit đồng bằng khí hidro thu được 3,2g đồng.Timf công thức hoá học của oxit trên.
bài này bạn cho đề ???? xem thử có sai xot gì hok
nếu đủ 2 số gam rồi thì lập luận cũng hok ra >>> đề này ???
 
E

emkobit98

mình xem lại rồi.đề đúng đó ko sai đâu.làm giúp mình đi
 
Last edited by a moderator:
K

kute_monkey_98

Gọi công thứ tổng quát của oxit đông là CuxOy
n_Cu = 3,2 : 64 = 0,05 (mol)
n_ CuxOy = 5,43/(64x + 16y)
Ta có phương trình phản ứng
CuxOy + y.H2 ---> x. Cu + y .H2O ( nhiệt độ)
5,43/(64x+16y)---------0,05-------------------------------- ( mol)

\Rightarrow 5,43/(64x+16y) . x= 0,05
\Rightarrow 5,43 . x = 0,05 . ( 64x + 16y)
\Rightarrow 5,43 . x = 3,2.x + 0,8.y
\Rightarrow 2,23.x = 0,8.y
\Rightarrow x : y =
Dư quá bạn ơi
 
S

sam_biba

câu 1:khử hoàn toàn 5,43g hỗn hợp một oxit đồng bằng khí hidro thu được 3,2g đồng. Tìm công thức hoá học của oxit trên.
Giải:
[TEX]nCu = 3,2/ 64 = 0,05 mol[/TEX]
Đặt CT của oxit Đồng cần tìm là [TEX]Cu_xO[/TEX]
[TEX]Cu_xO + H_2 -----> xCu + H_2O[/TEX]
1mol...............................xmol
0,05/x mol......................0,05mol
[TEX]mCu_xO = n.M = \frac{0,05}{x}(64x+16) = 5,43[/TEX] \Rightarrow x ~ 0,35874????
Đề có sai k zậy?????

Đối với dạng bài này thì k cần đặt CT dạng chung là CuxOy
Vì Cu chỉ có 2 hóa trị là I và II thôi. Nên suy ra oxit của đồng chỉ có thể là Cu2O - nếu Cu có hóa trị I và CuO - nếu Cu có hóa trị II
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

cuxoy +yh2 >>> xcu + yh20
64x+16y 64x
4(g) 3.2(g)
>>>204.8x +51.2y =256x
>>>x=1 : y=1
>>> cthh của oxit đồng là : CuO
 
H

hinhanoi

bài 1 dễ lắm : tôi giải các bạn xem có đúng ko nha ?

nCu= 3.2:64=0.05 mol
Ta có ptrình sau:

CuxOy + yH2 --> xCu + yH20
1......................... x
0.05/x................. 0.05
ta có 0.05/x . (64x +16y) = 4
=> 3.2 + 0.8y/x =4
<=> 0.8y/x =0.8
=> x/y =1/1
vậy CT là CuO ^^!! đúng ko
 
Top Bottom