[hóa 8] Nồng độ mol/l và Nông độ phần trăm của dung dich.

T

tuananhplay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-):)>-@-)

Bài 1: Trong 800mlcủa một dd chứa 8gam NaOH.
a, Hãy tính nồng độ mol/l
b, Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dd này để được dung dich mới có nồng độ 0,1M.
Bài 2: Cần lấy bao nhiêu ml dd NaCl 3M cho vào bao nhiêu ml NaCl 1M để sau khi trộn được dd mới có nồng độ 1,5M
(Chú ý: Giải bằng hai cách nhé: Một là theo pp đg chéo . Hai là pp đặt ẩn)
Thank mọi người nhìu!!!
 
N

nguyenminhduc2525

@-):)>-@-)

Bài 1: Trong 800mlcủa một dd chứa 8gam NaOH.
a, Hãy tính nồng độ mol/l
b, Phải thêm bao nhiêu ml nước vào 200ml dd này để được dung dich mới có nồng độ 0,1M.
Bài 2: Cần lấy bao nhiêu ml dd NaCl 3M cho vào bao nhiêu ml NaCl 1M để sau khi trộn được dd mới có nồng độ 1,5M
(Chú ý: Giải bằng hai cách nhé: Một là theo pp đg chéo . Hai là pp đặt ẩn)
Thank mọi người nhìu!!!
nNaOh=8/40=0.2(mol)
>>CM=0.2/0.8=0.25M
b) áp dụng phương pháp đường cheo hay đặt ẩn đều ra
800 ml thì 0.25 M
>>200ml thì 1M
nNaOh=0.2(mol)
gọi V ml là thể tích h20 thêm vào
>>>CM=0.2/0.2+V=0.1M
giải là ra
bài 2 tương tự . áp dụng phương pháp đường cheo và đặt ẩn như bai 1 !!
 
Top Bottom