[hóa 8] Nồng độ mol/l và Nồng độ phần trăm của dd

T

tuana3253

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tôi giải bài này với mọi người ơi!!!


1, Cần lấy bao nhiêu BaCl2 cho vào bao nhiêu gam H2O để được dd BaCl2 5%.
2, Dót từ từ 20 gam dd H2SO4 50% vào H2O. Sau đó thu được 50 gam dung dịch H2SO4.
Tính C% của H2SO4 sau khi pha loãng.
Tính Nồng độ mol/l của dd H2SO4. Biết dd sau khi pha loãng có khối lượng riêng là 1,1g/ml
:)>-@-):)>-
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

Giúp tôi giải bài này với mọi người ơi!!!


1, Cần lấy bao nhiêu BaCl2 cho vào bao nhiêu gam H2O để được dd BaCl2 5%.
2, Dót từ từ 20 gam dd H2SO4 50% vào H2O. Sau đó thu được 50 gam dung dịch H2SO4.
Tính C% của H2SO4 sau khi pha loãng.
Tính Nồng độ mol/l của dd H2SO4. Biết dd sau khi pha loãng có khối lượng riêng là 1,1g/ml
:)>-@-):)>-
câu 1 đề thiếu rồi nhé
câu 2 : mH2SO4=20X50/100=10(g)
>>C%=10X100%/50=20%
CM=(10X1.1 X 20) /98 ( 10 X D X C% / M)
>>CM=220/98=2.245M
 
Top Bottom