[Hóa 8] Nồng độ dung dịch

B

boy_thaibinh_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 6,9g Na và 9,3g [TEX]Na_2O[/TEX] vào n'c thu được dug dịch (dd) A (dd NaOH 8%). Hỏi phải thêm bao nhiêu gam NaOH có độ tinh khiết 80% vào dd A để được dd NaOH 15%?

2/ Cho [TEX]m_1[/TEX] gam Na vào p gam n'c được dd NaOH a%. Cho [TEX]m_2[/TEX] gam dd [TEX]Na_2O[/TEX] vào p gam n'c cũg thu được dd NaOH a%. Lập biểu thức về mối liên hệ giữa [TEX]m_1[/TEX], [TEX]m_2[/TEX], p

3/ Để thu được dd [TEX]Zn(NO_3)_2 8%[/TEX] cần lấy bao nhiêu gam [TEX]Zn(NO_3)_2.6H_2O[/TEX] hoà tan vào 500ml n'c?.

4/ Tính khối lg [TEX]CuSO_4.5H_2O[/TEX] và khối lg dd [TEX]CuSO_4 8%[/TEX] cần lấy để pha chế được 560g dd [TEX]CuSO_4 16%[/TEX].



_________
M.n cố gắng giúp nhanh nha
_________
 
L

lanhnevergivesup

1) PT : Na + H2O --> NaOH+1/2 H2
Na2O+ H2O--> 2 NaOH
Theo đề nNa=0.3(mol)==> nNaOH=0.3 (M0L)
nNa2O=0.15===>nNaOH=0.3(MOL)
==> nNaOH =0.6(MOL)==> mct =24(g)==>mdd=300(g)
gọi x là số gam dd NaOH có độ tinh khiết 80% ==> mct =0.8x(g)
theo đề bài ta có pt : (0.8x+24)/(x+300).100=15==>x=32.3(g)
 
T

tranvanhung7997

Bài 4:
C%(CuSO4/CuSO4.5H2O)=160:250.100%=64%
Dùng công thức đường chéo:
m (g) CuSO4.5H2O 64%........................... 8 --------1
....................................16%..................................=> m : x=1:6 (1)
x (g) CuSO4 8% ...................................48---------6

Mà x + m=560 (2)

Từ (1) và (2) => m=80 (g) và x= 480 (g)
kl: .......

Do không vẽ được đường chéo nên làm như vậy. Thông cảm
 
Last edited by a moderator:
B

boy_thaibinh_99

Bài 4:
C%(CuSO4/CuSO4.5H2O)=160:250.100%=64%
Dùng công thức đường chéo:
m (g) CuSO4.5H2O 64%........................... 8 --------1
....................................16%..................................=> m : x=1:6 (1)
x (g) CuSO4 8% ...................................48---------6

Mà x + m=560 (2)

Từ (1) và (2) => m=80 (g) và x= 480 (g)
kl: .......

Do không vẽ được đường chéo nên làm như vậy. Thông cảm

Công thức đường chéo là cái j` z pạn?:confused::confused::confused:
 
T

tranvanhung7997

Tối nay nha bạn.
Mình bây giờ bận tí.
Mà phần này khó nói lắm. Tối về mình giải thích cho
 
Top Bottom