[Hóa 8] Nồng độ dung dịch

O

o0osoccono0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn 50g dung dịch NaOH 8% với 450g dung dịchNaOH 20%.
a/Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau khi trộn ?
b/Tính thể tích dung dịch sau khi trộn , biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,1g/mol.

Chú ý : [Hóa 8] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong233

Trộn lẫn 50g dung dịch NaOH 8% với 450g dung dịchNaOH 20%.
a/Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau khi trộn ?
b/Tính thể tích dung dịch sau khi trộn , biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,1g/mol.
dùng phương pháp đường chéo ta có
gọi a% là nồng độ dung dịch sau khi trộn
m1/m2=(20-a)/(a-8)
hay 1/9=(20-a)/(a-8)
giải ra ta có a=18 8%
b. khối lượng dung dịch sau khi trộn là 500g( khối lượng riêng phải là 1,1g/ml bạn nhầm rồi)
vậy thể tích dung dịch là 500/1,1=454,545ml
CHÚC BẠN HỌC TÔT!!!!!!!
 
C

conyeumemai

Trộn lẫn 50g dung dịch NaOH 8% với 450g dung dịchNaOH 20%.
a/Tính nồng độ phần trăm dung dịch sau khi trộn ?
b/Tính thể tích dung dịch sau khi trộn , biết khối lượng riêng của dung dịch này là 1,1g/mol.
dùng phương pháp đường chéo ta có
gọi a% là nồng độ dung dịch sau khi trộn
m1/m2=(20-a)/(a-8)
hay 1/9=(20-a)/(a-8)
giải ra ta có a=18 8%
b. khối lượng dung dịch sau khi trộn là 500g( khối lượng riêng phải là 1,1g/ml bạn nhầm rồi)
vậy thể tích dung dịch là 500/1,1=454,545ml
 
Top Bottom