[Hoá 8] Nồng độ dung dịch

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giup em bài này nhé!
Ta có: [TEX]143g Na_2CO_3.10H_2O\Rightarrow n_{Na_2CO_3.10H_2O}=\frac{m}{M}=\frac{143}{286}=0,5 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{Na_2CO_3}=0,5 mol \Rightarrow m_{Na_2CO_3}=n.M=53g[/TEX]
Khối lượng dung dịch : [TEX]m_{d d}=m_{ct}+m_{H_2O}=143+200=343 g[/TEX]
Chú ý: do [TEX]d_{H_2O}=1\Rightarrow V=m=200g.[/TEX]
Vậy em tính ra được: [TEX]C%=\frac{m_{ct}}{m_d d}.100%; C_M=\frac{n}{V}; d=\frac{m_{d d}}{V}[/TEX]
 
Top Bottom