You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.
You should upgrade or use an
alternative browser.
Gọi x(g) là khối lượng dung dịch HCl 10% và y(g) là khối lượng dung dịch HCl 25% cần pha thêm.
\Rightarrow x + y = 600 (1)
[TEX]m_{HCl \ 10%} = \frac{10 \ . \ x}{100} = 0,1x (g) [/TEX]
[TEX] m_{HCl \ 25%}= \frac{25 \ . \ y}{100} = 0,25y (g) [/TEX]
\Rightarrow [TEX] 0,1x + 0,25y = \frac{600 \ . \ 20%}{100%} = 120 [/TEX] (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ:
Vậy cần thêm 200g dd HCl 10% và 400g dung dịch HCl 25%