{ Hoá 8 }nồng độ dung dịch

Status
Không mở trả lời sau này.
A

amy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có bài toán về hóa mình mún nhờ các bạn giúp.
bài 1: tính khối lượng NaOH 20% cho vào 50 g dd NaOH 30% để có dung dịch mới 25%
bài 2 : tính khối lượng Na2O thêm vào 20g dd NaOH 20% để có dd 30%
bài 3: khi cho dd H2SO4 10% tác dụng vừa đủ 200g dd NaOH 20%
a)tính khối lượng dd H2SO4 cần dùng
b) tính C% dd muối thu được
help me!! cảm ơn nhìu@};-:(
 
P

pro_sadboy

bài 1 nếu bit dùng sơ đồ đường chéo cung dk
gọi khối lượng NaOH 20 % là x [g] thì khối lượng của NaOH là 0,2x [g]
khối lượng cả NaOH trong 50 g dd NaOH 30%là 15g
từ đó ta có nồng đọ của dd mới là 25%
{0,2x+15] :[x+50]=0,25
giải ra dk 50g
 
T

thobongkute

bài 2:
Gọi a là khối lượng Na2o
Cho Na2o vào 20 g dd NaOH 20% có
Na2o+H2O->2NaOH(1)
Theo (1):nNaOH=2Na2O=2*a:62=a:31
=>mNaOH Ở (1)=40a:31=1.29a
mNaOh ở 20g dd 20%=c%*mdd2:100=20*20:100=4(g)
mNaOh ở dd 30%=1.29a+4
mdd30%=a+20
Mà c%=mt:mdd*100 Hay
30=(1.29a+4):(a+20)*100
Giải pt trên
 
L

lelinh19lucky

H2SO4+2NaOH------>Na2SO4 +2H2O

mNaOH=40g
n NaOH=1 (mol)
theo pu tính dc
m H2SO4=0,5*98=46g=>mddH2SO4=460g
m muối là
0,5*142=71g
c%=71/(200+460)=10% (xấp xỉ nha ^^)
 
K

kira_l

bài 1 còn cách nào khác không các bạn? nếu còn các bạn chỉ mình với


bài 1: tính khối lượng NaOH 20% cho vào 50 g dd NaOH 30% để có dung dịch mới 25%

.... 20% .............................5

......................25%

......30%.............................5

m_NaOH 20%/m_NaOH 30% = 5/5 = 1/1

=> m_NaOH 20% = 50 g
 
K

katanaoa

H2SO4+2NaOH------>Na2SO4 +2H2O

mNaOH=40g
n NaOH=1 (mol)
theo pu tính dc
m H2SO4=0,5*98=46g=>mddH2SO4=460g
m muối là
0,5*142=71g
c%=71/(200+460)=10% (xấp xỉ nha ^^)
a)[TEX]m_{NaOHtd}[/TEX] = 200 . 20% = 40g => [TEX]n_{NaOH}[/TEX]= 1 mol
PT :[TEX] H_2SO_4 + 2NaOH ---> Na_2SO_4+ 2H_2O[/TEX]
0.5 <----------1 ------------>0.5
=>[TEX]m_{H_2SO_4}=0,5 . 98 = 49 (g) =>m_{ddH_2SO_4}[/TEX] cần dùng = 49.100/10=490 (g)
b) theo pt trên [TEX]n_{Na_2SO_4}=0,5 mol =>m_{Na_2SO_4}=0,5.142=71 (g)[/TEX]
mdd ban đầu[TEX] =m_{ddH_2SO_4}+ m_{ddNaOH} =490+200=690 (g)[/TEX]
=>[TEX]C% _{ Na_2SO_4}=71 /690 . 100% =10.3%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
A

amy93

các bạn (anh,chị) có thể trình bày rõ ràng giùm em bài một được ko ạ. em ko hiểu cách giải trên . em xin lỗi vì đã làm phiền và cám ơn đã giúp em
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom