[hóa 8] Nồng độ dung dịch mà mol lit

N

nguyenminhduc2525

1 :
nCaCO3=100/100=1(mol)
nHCl=0.2 X 3 = 0.6(mol)
>>>CaCO3 dư
CaCO3 + 2HCL >>>>CaCL2 + CO2 + H20
0.3______0.6_______0.3____0.3 (mol)
>>nCaCO3 dư = 1-0.3=0.7(mol)
mdd HCl=300 X 1.01 =303(g)
mCaCo3 phản ứng = 0.3 X 100 = 30(g)
mCO2=0.3X44=13.2(g)
mdd sau phản ứng = 30 + 303-13.2=319.8(g)
mCaCl2=0.3 X 111=33.3(g)
mHCl=0.6X36.5=21.9(g)
C% CaCl2=33.3/319.8=10.41%
C% HCl=21.9/319.8=6.85%
Thể tích hok thay đổi do có khí bay ra >>> tính CM tự tính nhé
2 câu sau tương tự
mdd thay đổi khi có chất kết tủa hoặc khí thoát ra
Câu 2 có chất kết tủa BaCo3 lưu ý mdd - mBaCO3 ra
câu 3 :Mg(Oh)2 kết tủa luôn lưu ý mdd - mMg(OH)2
 
Top Bottom