[Hoá 8] Những bài cuối đề KT 1 tiết

H

hungasdfghjkl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Một nguyên tố $X$ có hoá trị $V$ trong hợp chất với $\text{oxi}$, trong đó $X$ chiếm $\text{43,66%}$ về khối lượng.
  • a) Xác định nguyên tử khối và tên của nguyên tố $X$.
  • b) Viết công thức hoá học và tính phân tử khối của hợp chất.
Bài 2:
Hợp chất $A$ tạo bởi 2 nguyên tố $\text{lưu huỳnh}$ và $\text{oxi}$. Biết nguyên tố $\text{oxi}$ chiếm $\text{50%}$ về khối lượng.
  • a) Xác định công thức hoá học của $A$.
  • b) Tính phân tử khối của $A$.
Biết nguyên tử khối mỗi 1 nguyên tử nguyên tố là: $S = 32 \ \text{(đvC)}$ ; $O = 16 \ \text{(đvC)}$.
 
M

my_nguyen070

Hoa

Goi Ct của oxit là ;SxOy
Theo đề ta co: %O=16y:(16y+32x) .100%
\Leftrightarrow50= 16y:(16y+32x).100%
\Leftrightarrow800y+ 1600x= 800y
\Leftrightarrowx=0,5y\Rightarrowx=1, y=2 \RightarrowCTHH: SO2
Phân tử khôi SO2:64
 
T

thupham22011998

bài 1:

a,Gọi công thức là [TEX]X_2O_5[/TEX]
Ta có:

[TEX]%X=\frac{2X}{2X+80} .100%=43,66 %[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow X=31[/TEX]

Vậy X là P

b,Công thức hóa học là [TEX]P_2O_5[/TEX]
Phân tử khối=31.2+16.5=142
 
Top Bottom