[Hóa 8] Nhờ mọi người giải dùm

H

hocmai.toanhoc

Hay tim cong thuc hoa hoc cua nhung chat co thanh phan nhu sau(theo khoi luong)
a) H = 2,04%;S=36.35%;0=65,31%
b) Cu=40%;S=20%,0=40%

Chào em!
Dạng này ta làm như sau:
Gọi công thức phân tử là: [TEX]H_xS_yO_z: x:y:z=\frac{%m_H}{1}:\frac{%m_S}{16}:\frac{%m_O}{16}=2,04:1,02:4,08=2:1:4\Rightarrow H_2SO_4[/TEX]
Câu này đề sai nhé!
Bài này phải cho S=32,65%
b) Gọi CT: [TEX]Cu_xS_yO_z: x:y:z=\frac{%m_{Cu}}{64}:\frac{%m_S}{16}:\frac{%m_O}{16}=0,625:0,625:2,5=1:1:4\Rightarrow CuSO_4[/TEX]
 
Top Bottom