[Hóa 8] Nhờ mọi người giải dùm

N

nhoc_nhoc_baby

Last edited by a moderator:
M

mrbaphp1234

M SFe(SO4)3= 376
%mS=128/376.100%=34,04%
%mFe=14,89%
%mO=51,07%

mS=5.34,04%=1,702g
mFe=5.14,89%=0,7445g
mO=5-1,702-0,7445=2,5535g
Mình nghĩ như vậy.
 
M

mjnhsun1998

Msfe(SO4)3 = 376
%ms=34,04%
%mfe= 14,89%
%mo=51,66%

Ms=5-14,04%=1,702g
Mfe=5-14,89%=0,7445g
Mo=5-1,702-0,7445=2,5535g

chac dug'
 
C

congnhatso1

bài này làm theo cái " Tính theo công thức hoá học là ra ý mà"

Mà cho mình hỏi SFe(SO4)3 là chất gì thế

ai biết [TEX] CH_4 [/TEX] phản ứng với [TEX] 0_2 [/TEX] ra chất gì không
Viết phương trình cái
 
V

vansang02121998

- Theo bài ra

[tex] n_{Fe(SO_4)_3} = 5 : 344 = \frac{5}{344} ( mol ) [/tex]

- Ta có

[tex] n_{Fe} = n_{Fe(SO_4)_3} = \frac{5}{344} ( mol ) [/tex]

[tex] \Rightarrow m_{Fe} = \frac{5}{344} . 56 = \frac{35}{43} ( g ) [/tex]

- Ta có

[tex] n_S = 3n_{Fe(SO_4)_3} = \frac{15}{344} ( mol ) [/tex]

[tex] \Rightarrow m_S = \frac{15}{344} . 32 = \frac{60}{43} ( g ) [/tex]

- Ta có

[tex] m_O = 5 - \frac{35}{43} - \frac{60}{43} = \frac{120}{43} ( g ) [/tex]

Cái này đúng đó, thầy giáo tui chữa nhiều bài dạng này lắm rồi, không phải tính % khối lượng đâu
 
Top Bottom