[Hóa 8] Nhờ mọi người giải dùm

H

hien987

Last edited by a moderator:
L

lai1997

a)nAl = \frac{1.35}{27}=0.05 mol
PTHH: 4Al+3O2----------> 2Al2O¬3 (1)
Theo PTHH(1): nO2=3/4 nAl= 0,0375(mol)
 VO2=0.0375.22,4= 0,84(l)
b)PTHH: 2KMnO4 K2MnO4+MnO2+O2(bay lên) (2)
Theo PTHH (2): nKMnO4=2nO2=0,0375.2=0,075(mol)
 mKMnO= 0,075.158= 11,58(g)
Nhớ thanks mình nha bạn!! Có diều gì sai sót mong bạn bỏ qua cho!! Vì mình *** máy tính lắm!! Nhớ thanks đấy!!:x
 
M

mina_bear

Câu 1 lai1997 làm đúng rùi
Câu 2 bn trình bày rõ lại dùm mik nhìn hơi khó hỉu
************************************************
 
Q

quocvip1145

a)nAl = \frac{1.35}{27}=0.05 mol
PTHH: 4Al+3O2----------> 2Al2O¬3 (1)
Theo PTHH(1): nO2=3/4 nAl= 0,0375(mol)
 VO2=0.0375.22,4= 0,84(l)
câu 1 đúng rồi
câu 2 này t0
PTHH: 2KMn04¯¯¯> K2Mn04 + Mn02 + 02
2 mol 1mol 1mon 1mol
xmol 0,0375mol
nKMn04= 0,0375*2/1=0,075mol
mKMnO4=n*M= 0,075*158=11.85g
nhớ thank nha bài này đúng rồi đó mà lại dễ hĩu
 
O

ongtrumhoahoc

ghi thế này cho dễ hiểu nè
Có PT là
4 Al + 3 O2 -----> 2 Al2O2
khi đề có 1,35 g thì ta tinh đc molAl = 0,05 mol
vậy tính mol cảu O2 là 0.05/4 *3 = 0.0375
có PT 2 là
2 KMnO4 ----> K2MnO2 + MnO2 + O2
vậy mol của KMnO4 sẽ là 0.0375*2= 0.075
vậy có m KMno4 là = 0.075*(39+55+16*4)= 11.85 g

bìa này dễ mà giải thik dài quá

nhớ thak mình đó nhen
 
B

baotrana1

Câu a/ như các bạn trên làm đúng rồi

Câu b/ tớ giải thích theo ý tớ nhé :)

- Lượng oxi trên là bạn lấy số mol của oxi ở PTHH a/ để điền vào số mol oxi ở PTHH này

[tex] \mathit{2KMnO_4}[/tex] [tex]\Large\longrightarrow^{\text{t^o}}[/tex] [TEX]+ K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2[/TEX]
2mol.....................................................1mol
0,075mol..............................................0,0375mol

[TEX]m_{KMnO_4}[/TEX] = n x M = 0,075 x 158 = 11,85 (g)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom