[Hóa 8] Nhanh còn nóng !!!!

L

lantrinh93

Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x.
hề hề làm hộ cái :D:D:D:eek::eek::eek:

bạn có viết nhầm cái đề khong nhĩ
đề cho 3,78 g khối luong kim loại x ,thế hỏi khối luong x gì ;))

chắc nhầm rồi
nếu khong nhầm thì bài này dùng bảo toàn khối luong :p
 
H

hoangkhuongpro

tìm kim loại

@};-:-j:khi (4)::khi (4):Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x
********...............************
có số mol H2=0.21 thì số mol e cho là 0.42
kl là M có hoá trị n Áp dụng định luật bảo toàn e ta có đảng thức
3.78n/M=0.42 tương đương M=9n nhin thấy n=3 và M=27 thoả mãn
vậy kl là Al
:khi (4)::khi (4):mad:};-@};-
 
L

lucky_star93

@};-:-j:khi (4)::khi (4):Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x
********...............************
có số mol H2=0.21 thì số mol e cho là 0.42
kl là M có hoá trị n Áp dụng định luật bảo toàn e ta có đảng thức
3.78n/M=0.42 tương đương M=9n nhin thấy n=3 và M=27 thoả mãn
vậy kl là Al
:khi (4)::khi (4):mad:};-@};-

hehe, người ta có kêu tìm kim loại là gì đâu
người ta kêu tính khối lượng của kim loại x ,không hiểu em này nghĩ sao nhĩ :p
 
M

minhtuyenhttv

trời, giải đến đó rồi thì tìm ra thôi, thay Al vào phương trình, cả hóa trị của nó nữa rồi dùng số mol Al tính được theo H2 để nhân lên vs 27, thế mà cũng lằng nhằng đòi giải lại @.@ các bạn nên tự làm đi chứ, sao lại bắt giải từ đầu đến cuói được .
:khi (36): :khi (36): :khi (36):
 
L

lucky_star93

;))
chịu thua bạn này luôn ,lè
trời ơi
bạn viết phuong trình
thế vào thì hóa ra cũng ra khối luong X theo đề bài sau
chán !!
không nói nửa
 
N

nguyenthuhuong0808

Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x.
hề hề làm hộ cái

Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x
********...............************
có số mol H2=0.21 thì số mol e cho là 0.42
kl là M có hoá trị n Áp dụng định luật bảo toàn e ta có đảng thức
3.78n/M=0.42 tương đương M=9n nhin thấy n=3 và M=27 thoả mãn
vậy kl là Al


có khí H ư??????????? thế mà cũng giải
khí cơ k phải nguyên tử đâu mà H
nếu là H2 thì lại ko tìm được X
đề bài sai rồi
 
G

gaconvohinh

X+2nHCL=XCln+nH2
nH2=0.21mol
ta có nX=3.78\M.Mà mH2=0.21x2=0.42
nX=0.21\nmol.Ổi trời rắc rối quá,chắc mình sai rồi thôi không giải nữa.
 
A

arsenala1

@};-:-j:khi (4)::khi (4):Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được
4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x
********...............************
có số mol H2=0.21 thì số mol e cho là 0.42
kl là M có hoá trị n Áp dụng định luật bảo toàn e ta có đảng thức
3.78n/M=0.42 tương đương M=9n nhin thấy n=3 và M=27 thoả mãn
vậy kl là Al
:khi (4)::khi (4):mad:};-@};-
giải vậy là đúng rui mọi người còn thắc mắc ji chứ
(đây là cách giải của thpt thì thắc mắc là phải)
 
T

taipro1995

Hoà tan hoàn toàn 3.78g 1 kim loại x bằng dung dịch HCl thu được 4.704 l khí H (ĐKTC). Xác định khối lượng x
********...............************
có số mol H2=0.21 thì số mol e cho là 0.42
kl là M có hoá trị n Áp dụng định luật bảo toàn e ta có đảng thức
3.78n/M=0.42 tương đương M=9n nhin thấy n=3 và M=27 thoả mãn
vậy kl là Al thank o wap mjnh la Taik7a.wap.sh vao muc chat nha
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

theo mình thì gọi x là hoá trị của X (hihih)
2X+2xHCl=>2XClx+xH2
2mol......................xmol
0.42/xmol<............0.21mol
MX=3.78/(0.42/x)=9x
biện luận x=1 thì X=9(loại)
x=2 thì X=18(loại)
x=3 thì X=27(nhận)
=>X là Al => mAl = (0.42/3)*27=3,78g
kakaka chỉ có khối lượng như vậy thôi
xem lại đề đi bạn ak
 
Top Bottom