[Hóa 8] Nhận biết

H

hungpropro006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bon binh co the tich va khoi luong bang nhau, moi binh 1 trong cac chat khi sau: H2,O2,N,CO2.HAY cho biet:
a) so phan tu moi binh co bang nhau khong,vi sao?
b) so mol chat trong moi binh co bang nhau khong,vi sao?
c) khoi lung khi rong moi binh co bang nhau khong. Neu khong thi binh nao nang nhat binh nao nhe nhat.

Chú ý: Gõ Tiếng Việt có dấu.

bang phuong phap hoa hoc hay nhap biet:O2;H2;CO2;CO
dung trong 4 binh rieng biet.

dot khi A trong khi oxi,sinh ra nuoc va khi cacbonic. cho biet nguyen to nao bat buoc phai co trong thanh phan chat A. nguyen to nao co the co hoac khong trong thang phan chat A. Giai thich?

mot hop chat X gom 3 nguyen to C,H,O co thanh phan phan tram theo khoi luong lan luot la:37.5%,12.5%,50%. Biet dx/h2=16. tim CTHH cua hop chat X.Giup minh nhe!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

số phân tử bằng nhau vì cùng nhiệt độ và áp xuất , thể tích hok phụ thuộc vào kích cỡ nguyên tử
số mol bằng nhau vì số phân tử bằng nhau , cùng nhiệt độ và áp xuất
khối lượng khác nhau vì cùng số mol nhưng hok cùng phân tử khối
mco2 là lớn nhất , mh2 là nhỏ nhất
 
Y

yuper

- Vì trước phản ứng có các nguyên tố O ( trong [TEX]O_2[/TEX] ) và các nguyên tố trong A
- Mà sau phản ứng lại có các nguyên tố [TEX]C, H, O[/TEX]
\Rightarrow
- Nguyên tố buộc phải có là [TEX]C[/TEX] và [TEX]H[/TEX]
- nguyên tố có thể có hoặc ko là [TEX]O[/TEX]
 
M

minh_minh1996

a , các khí[TEX] H_2 ,O_2,C_2,CO_2[/TEX] có thể tích bằng nhau ở điều kiện nhiệt độc và áp xuất nên chúng có số phần tử bằng nhau vì thể tích chất khi không phụ thuộc vào kích thước phân tử mà chỉ phụ thuộc vào khoảng cách giữ các phân tử như vậy số phân tử bằng thì thể tích của chúng mới bằng nhau .
b,số mol khi trong mỗi bình là bằng nhau , vì có số phân tử như nhau nên số mol các chất bằng nhau
c,khỗi lượng khí trong các bình là không bằng nhau vì tuy có số mol bằng nhau nhưng có khối lượng mol của các chất khác nhau
Bình có khối lượng lơn nhất :[TEX]CO_2[/TEX]
Bình có khối lượng nhỏ nhất là :[TEX]H_2[/TEX]
 
M

minh_minh1996

_Dùng dd Ca(OH)2 vào hỗn hợp khí:
+Khí nào làm đục nước vôi trong là C02
C02+Ca(OH)2=>CaC03+H20
+Không có hiện tượng là C0,02,H2
_Dùng Cu0 nung nóng để phân biệt:
+Khí nào làm Cu0 từ màu đen chuyển dần sang màu đỏ là H2,C0
H2+Cu0=>Cu+H20
C0+Cu0=>Cu+C02
+Không hiện tượng là oxi.
_Cuối cùng dùng tàn diêm đỏ vào hỗn hợp 2 khí:
+Khí nào cháy với ngọn lửa màu xanh là H2
+Khí nào làm que diêm phụt tắt là C0
.........................................................................................
 
L

ljnhchj_5v

Cách 1:
- cho hh khí sục qua dung dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư
+ xuất hiện kết tủa trắng là C02
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2 ---> CaCO_3+H_2O[/TEX]
+ ko hiện tượng là [TEX]O_2, H_2[/TEX] và CO
- dùng que đóm đốt nhận được O2 làm cho làm cho nó bùng cháy
- nhận được H2 vì khi cháy tạo ra ngọn lửa màu xanh
- Khí làm tắt que đóm là CO

Cách 2:
- cho hh khí sục qua dung dd [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư
+ xuất hiện kết tủa trắng là C02
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2 ---> CaCO_3+H_2O[/TEX]
+ ko hiện tượng là [TEX]O_2, H_2[/TEX] và CO
- cho các khí còn lại t/d với CuO, kèm điều kiện nhiệt độ
+ CuO từ màu đen chuyển sang đỏ và xuất hiện khí làm vẩn đục nước vôi trong là CO
CO + CuO ---> Cu(đỏ) + [TEX]CO_2[/TEX]
[TEX]CO_2+Ca(OH)_2 ---> CaCO_3 + H_20[/TEX]
- CuO từ màu đen chuyển sang đỏ và sau khi ngưng tụ sản phẩm thu dc nước là [TEX]H_2[/TEX]
[TEX]H_2+CuO ---> Cu + H_2O[/TEX]
-ko hiện tượng là [TEX]O_2[/TEX]
 
T

tieuquanchua

phương pháp nhận biết:
-sục từ từ 4 khí trên vào dd Ca(OH)2.
sau 1 thời gian quan sát thấy có 1 mẫu thử xuất hiện --->CO2
CO2 +Ca(OH)2------> CaCO3 +H2O
còn lại k có hiện tượng gì là H2,CO ,O2
-dẫn cac khí còn lại đi qua CuO (màu đen)rồi nung nóng
sau 1 thời gian quan sát thấy có 2 mẫu thử làm chất rắn chuyển thành màu đỏ
---->CO và H2
CO+CuO-----> Cu+CO2
H2 +CuO----->Cu +H2O
---->O2 k có hiện tượng gì
-dùng que đóm còn tàn đỏ cho vào hỗn hợp 2 khí còn lại
+khí làm cho que đóm cháy với ngọn lửa màu xanh--->H2
+khí làm cho que đóm vụt tắt làCO
:)
 
C

congnhatso1

dx/h2 = 16 => [TEX] M_x [/TEX] = 32
Trong 1 mol hợp chất có:
[TEX] m_c = 37,5% . 32 = 12 (g) \Rightarrow n_c = 1 mol [/TEX]
[TEX] m_h = 12,5% . 32 = 4 (g) \Rightarrow n_h = 4 mol [/TEX]
[TEX] m_o = 50% . 32 = 16 (g) \Rightarrow n_o =1 mol [/TEX]

\Leftrightarrow Trong 1 phân tử hợp chất có 1 nguyên tử C liên kết với 4 nguyên tử H và 1 nguyên tử O
Vậy CTHH : [TEX] CH_4O[/TEX]
 
Top Bottom