Hóa [Hoá 8] Nhận biết và bài tập tính nồng độ mol

phong kỳ

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
48
20
54
20
Hà Nội

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1.phân biệt các chất:NaCl,NaOH,Na2SO4,HCl,H2SO4
Trích mẫu thử
Cho quỳ tím các mẫu thử
+ mẫu thử làm quỳ tím hóa xanh => NaOH
+ quỳ tím chuyển sang màu đỏ => HCl và H2SO4
- Cho BaCl2 vào hai mẫu thử chứa HCl và H2SO4 , tạo kết tủa trắng=>H2SO4
pt: H2SO4 + BaCl2---> BaSO4 + 2HCl
-không t/d với BaCl2 => HCl
+ quỳ tím không đổi màu=> NaCl và dd Na2SO4
-Cho Ba(OH)2 vào hai mẫu thử NaCl và dd Na2SO4
- tạo kết tủa trắng => Na2SO4:
pt: Na2SO4 + Ba(OH)2 ---> BaSO4 + 2NaOH
- không t/d với Ba(OH)2 =>NaCl
2.hòa tan hoàn toàn 5,6g Fe vào 400ml dung dịch HCl
a,viết PTHH
b,tính thể tích hiđro thoát ra
c,tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng
nFe=5,6/56=0,1(mol)
pt: Fe+2HCl--->FeCl2+H2
0,1____0,2_____0,1___0,1(mol)
VH2=0,1.22,4=2,24(l)
CM(HCl)=0,2/0,4=0,5(M)
 
Last edited:

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1.phân biệt các chất:NaCl,NaOH,Na2SO4,HCl,H2SO4
2.hòa tan hoàn toàn 5,6g Fe vào 400ml dung dịch HCl
a,viết PTHH
b,tính thể tích hiđro thoát ra
c,tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng
Bài 2:
nFe= 5,6/56= 0,1(mol)
a) PTHH: Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
________0,1___0,2____0,1____0,1 (mol)
b) V(H2, đktc)= 0,1. 22,4= 2,24(l)
c) CM(ddHCl)= 0,2/ (400/1000)= 0,5 (M)
 
Top Bottom