hóa 8:nguyên tử

C

cuoilendonghae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị ơi, giúp em với!Em vừa mới lên lớp 8, chẳng biết gì về hóa cả!Các anh chị giúp em nha
Bài 1:Tìm số hạt mỗi loại của nguyên tử A.Biết trong a, tổng số hạt cơ bản S=25 và 1\leqn/p\leq1.22
Bài 2:Nguyên tử, nguyên tố X tạo bởi 34 hạt cơ bản.Hỏi X là nguyên tử,nguyên tố nào biết:1\leqn/p\leq1.22
Các anh chị giải chi tiết hộ em với.Chiều mai phỉa chấm bài rồi,các anh chị giải nhanh giùm em nha!Thanhs các anh chị nhiều:khi (86):
 
A

alexandertuan

Bài 1::khi (45)::khi (45)::khi (45)::khi (45):
có S=25 \Rightarrow 2Z + N= 25
với 2Z: là tổng số proton và electron vì proton=electron nên kí hiệu là 2Z
N: số nơtron
N=25-2Z=25-2p ( dễ thấy vì p=Z)
1\leqN/p\leq1.22 thay vào ta được
7,76\leqp\leq8,3
mà p là số nguyên \Rightarrow p= 8
p=e=8
n=25-2p=9


Bài 2:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
bài 2 cũng tương tự thôi bạn
2Z + N= 34
\Rightarrow N=34-2Z thay vào 1\leqn/p\leq1.22
ta được
10,56\leqZ\leq11,3
mà Z nguyên \Rightarrow Z=11
Z=p=e=11
N=34-2Z=12
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom